Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh

Tác giả: VB

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 03/12/2023 07:51

Dọc tuyến đường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), hàng loạt hàng quán đua nhau lấn chiếm lòng, lề đường làm bãi rửa xe, gara ô tô, bày bán kinh doanh đủ loại mặt hàng, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT cho người dân.


Theo phản ánh của người dân, tại ngã tư Trịnh Văn Bô – đường Xuân Phương (ĐT70), trước cổng Công ty Cơ khí COMA1 - Chi nhánh Tổng công ty xây dựng Cơ khí và VTVcab, một bãi rửa xe tự phát mới được mọc lên. Bãi được đổ bê tông kiên cố, dựng lán quây tôn, bên trong để nhiều máy móc, thiết bị chuyên dụng rửa xe ô tô.

Do bãi rửa xe nằm ngay ngã tư, nơi các phương tiện giao thông được phép rẽ phải, nên hoạt động của bãi rửa xe này gây cản trở tầm nhìn, rất dễ xảy ra xung đột giao thông, có nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngoài ra, dọc tuyến đường Xuân Phương đoạn gần Nhổn còn có tình trạng những xe bán hàng hàng rong sử dụng lòng, lề đường để kinh doanh, bày bán hàng hóa tràn lan. Kéo theo người dân dừng, đỗ xe dưới lòng đường để mua bán tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là khi nhiều trường học và khu công nghiệp nằm trên tuyến đường này, nên lượng phương tiện tham gia giao thông cao, xe tải, xe container đủ kích cỡ thường xuyên chạy trên tuyến đường.

Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 1.

Theo ghi nhận thực tế vào ngày 1/12, bãi rửa xe bị người dân phản ánh nằm ngay vị trí góc ngã tư đường Xuân Phương giao với đường Trịnh Văn Bô. Theo quan sát của phóng viên, các xe ra vào bãi rửa xe này thường xuyên gây xung đột giao thông với các xe đang lưu thông trên đường. Ngoài ra, nước thải từ bãi rửa xe này được xả thẳng ra mặt đường, gây trơn trượt cho người tham gia giao thông. Những điểm rửa xe như thế này gây nguy hiểm cho người dân và mất mỹ quan đô thị.

Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 2.

Việc bãi rửa xe xả thải bừa bãi cũng gây đọng nước thải, bụi đất, dầu mỡ tràn xuống cả lòng, lề đường, hố ga, miệng cống và hệ thống thoát bẩn, ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt chung của người dân. Hơn nữa, khi lòng đường, vỉa hè trong tình trạng ngâm nước lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình, gây hư hỏng hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 3.
Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 4.
Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 5.

Hằng ngày, dọc tuyến đường Xuân Phương, phường Phương Canh có đến cả chục xe xe tải, xe kéo các loại dừng, đỗ dưới lòng đường để bày bán hàng hóa ngay trên thùng xe, nhưng vẫn chưa bị chính quyền địa phương xử lý triệt để gây mất ATGT, mất mỹ qua đô thị.

Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 6.
Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 7.
Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 8.
Hà Nội: Gia tăng vi phạm trật tự đô thị tại phường Phương Canh- Ảnh 9.

Còn trên vỉa hè, hàng quán cũng thi nhau "xẻ thịt", không chừa lại lối đi cho người đi bộ, đẩy người dân xuống lòng đường, gây nguy hiểm cho người dân mỗi khi đi qua đoạn đường này.