Hà Nội: Hàng nghìn học sinh hồ hởi học ngoại khóa về ATGT

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 11/09/2023 14:35

CSGT Hà Nội tuyên truyền các quy định khi tham gia giao thông bằng hình thức sân khấu hoá tạo không khí học tập sôi nổi, cuốn hút đối với hàng nghìn học sinh.

Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tuyên truyền ATGT cho học sinh Trường THPT Trần Phú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sáng 11/9, đại diện Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội thông tin, đơn vị đã chủ động phối hợp cùng phòng giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức tuyên truyền về pháp luật trật tự ATGT vào giờ ngoại khóa đầu tuần.

Tại quận Hoàn Kiếm, Đội CSGT đường bộ số 1 đã phối hợp với UBND, Công an quận và Trường THPT Trần Phú tổ chức buổi tuyên truyền về TTATGT với nội dung "An toàn giao thông học đường".

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò Trường THPT Trần Phú đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm. Các em học sinh hăng hái tham gia hỏi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên, phần nào cho thấy sự quan tâm đến TTATGT của giới trẻ đang ngày một nâng cao.

Kết thúc buổi sinh hoạt, 25 chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Trường THPT Trần Phú đã ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ từ hành động thiết thực nhất là đội mũ bảo hiểm, không điều khiển xe máy phân khối lớn, không tham gia và cổ vũ đua xe, lạng lách, đánh võng…

Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tuyên truyền ATGT cho học sinh trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tương tự, cũng trong sáng cùng ngày (11/9), tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã tuyên truyền trật tự ATGT cho 2.200 thầy cô và học sinh trường THCS Hoàng Liệt. Tại đây, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 14 đã tặng nhiều MBH và trả lời một số câu hỏi, tình huống ATGT.

Bà Trịnh Thanh Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho biết, chiều nay, các khối học sinh lớp 10 mới vào trường tiếp tục được sinh hoạt buổi học đầy ý nghĩa này. Với hơn 2.300 thầy, cô giáo và học sinh tham gia buổi sinh hoạt về TTATGT, cô và trò Trường THPT Trần Phú cam kết xây dựng văn hóa giao thông từ những hoạt động thiết thực nhất.

Theo Thiếu tá Nguyễn Công Hà, báo cáo viên tuyên truyền của Phòng CSGT Công an Hà Nội, việc nhà trường, học sinh quan tâm đến an toàn giao thông là tín hiệu tích cực cho thấy, giữ gìn TTATGT là trách nhiệm chung của mọi người, mọi tầng lớp và đặc biệt việc giáo dục ATGT trong các nhà trường là việc cần thiết, làm hành trang cho các em, tạo nền tảng nhất định về TTATGT cho mọi người.

Đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin thêm, các tiết học ngoại khóa đã thu hút hàng nghìn học sinh tham gia và được nhà trường, phụ huynh đánh giá cao. Trong tháng 9 này, lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền pháp luật về TTATGT bổ ích mang nhiều ý nghĩa giáo dục thiết thực.