Hà Nội: Hồ Linh Quang mới cải tạo nhưng đã bị lấn chiếm

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 11/12/2023 05:57

Hồ Linh Quang tại phường Văn Chương, quận Đống Đa được xem là lá phổi xanh của người dân phường Văn Chương và các phường lân cận. Tuy nhiên, tình trạng mất vệ sinh môi trường, trật tự đô thị xung quanh khu vực hồ đã trở thành nỗi bức xúc của người dân trong khu vực.


Năm 2004, dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Linh Quang được khởi công, nhưng sau gần 20 năm, dự án cải tạo mới cơ bản hoàn thành.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng mất trật tự đô thị xung quanh hồ Linh Quang hết sức phức tạp. Vỉa hè, lòng đường xung quanh hồ bị các hộ kinh doanh lấn chiếm làm nơi kinh doanh buôn bán, bãi đỗ xe.... Dù mới cải tạo xong nhưng người dân muốn tập thể dục cũng không có chỗ.

Theo quan sát của phóng viên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường xung quanh hồ Linh Quang đã diễn ra hằng ngày. Tại vỉa hè đường ven hồ có đặt nhiều biển cấm đổ rác, nhưng ngay dưới những tấm biển báo là những đống rác thải, phế thải xây dựng nhìn rất mất mỹ quan. Bên cạnh đó, đường dạo ven hồ trở thành nơi đỗ xe ô tô khiến con đường đã nhỏ nay càng chật chội hơn.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ sống gần hồ Linh Quang cho biết, dù hồ Linh Quang mới được cải tạo lại nhưng các tuyến phố bao quanh hồ Linh Quang đã bị xâm chiếm nghiêm trọng. Tại vỉa hè đường ven hồ vẫn còn nhiều bãi rác, phế thải xây dựng nhìn rất mất mỹ quan. Bên cạnh đó, lòng đường, vỉa hè ven hồ trở thành nơi đỗ xe ô tô, xe máy của các hộ kinh doanh khiến con đường đã nhỏ nay càng chật hẹp.

Hà Nội: Hồ Linh Quang mới cải tạo nhưng đã bị lấn chiếm- Ảnh 1.

Xe ô tô đỗ bừa bãi lấn chiếm lòng đường khiến cho giao thông quanh hồ Linh Quang thường xuyên bị ùn tắc

Hà Nội: Hồ Linh Quang mới cải tạo nhưng đã bị lấn chiếm- Ảnh 2.

Nhiều bãi rác tràn ra cả lòng đường, gây nguy hiểm cho người dân

Hà Nội: Hồ Linh Quang mới cải tạo nhưng đã bị lấn chiếm- Ảnh 3.

Nhiều chỗ xe đỗ thành hàng dưới lòng đường, còn vỉa hè thường xuyên bị lấn chiếm làm bãi đỗ xe

Hà Nội: Hồ Linh Quang mới cải tạo nhưng đã bị lấn chiếm- Ảnh 4.

Nhiều hàng quán thi nhau "xẻ thịt" lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, khiến nhiều người dân phải đi tập thể dục dưới lòng đường

Hà Nội: Hồ Linh Quang mới cải tạo nhưng đã bị lấn chiếm- Ảnh 5.

Xe ô tô đỗ hai bên, người dân chen nhau dưới lòng đường

Hà Nội: Hồ Linh Quang mới cải tạo nhưng đã bị lấn chiếm- Ảnh 6.

Không chỉ rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng cũng bị vứt thành đống, tràn cả ra lòng đường