Hà Nội lập 5 "tổ công tác đặc biệt" tuần tra, xử lý vi phạm giao thông nội thành

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 15/05/2024 14:39

CSGT Hà Nội lập 5 "tổ công tác đặc biệt" phối hợp với 12 quận tăng cường tuần tra, tập trung xử lý vi phạm giao thông trong khu vực nội thành.

Hà Nội lập 5 "tổ công tác đặc biệt" tuần tra, xử lý vi phạm giao thông nội thành- Ảnh 1.

Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 7 (Hà Nội) đưa phương tiện vi phạm giao thông về kho tạm giữ

Ngày 15/5, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin, đơn vị đã triển khai Kế hoạch số 172 về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và TNGT.

Thời gian qua, Công an Thành phố đã chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, vẫn còn một số vi phạm, như người điều khiển môtô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội MBH, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng. Đối tượng giả thương binh, bệnh binh, người khuyết tật điều khiển xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp... Đây là những hành vi vi phạm cần phải xử lý nghiêm minh.

Thực hiện kế hoạch này, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội sẽ chủ công thành lập 5 "tổ công tác đặc biệt", gồm các lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động phối hợp với Công an 12 quận tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm giao thông trên các tuyến đường nội đô mà lực lượng cảnh sát giao thông và công an các quận không thể bao quát hết.

Đồng thời, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông theo phương châm: Kiên trì, bền bỉ, quyết liệt xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, góp phần xây dựng "văn hóa giao thông", tạo lập thói quen và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT của người tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận