Hà Nội: Nguy cơ mất ATGT tại nút giao trên đường Tôn Thất Thuyết

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 16/06/2023 06:12

Ngõ 7 phố Tôn Thất Thuyết là lối vào rất nhiều tòa văn phòng, chung cư thuộc địa bàn hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, có lưu lượng người và phương tiện giao thông khá lớn. Tuy nhiên, hiện trạng con đường rất nhếch nhác, tình hình giao thông lộn xộn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.


Người điều khiển phương tiện mạnh ai người đó đi, giao thông xung đột

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông

Hà Nội: nguy cơ mất ATGT tại nút giao mới mở trên đường Tôn Thất Thuyết - Ảnh 1.

Tình hình giao thông lộn xộn, tại nút giao này luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực ngã tư ngõ 7, phố Tôn Thất Thuyết (gọi là ngõ nhưng đây là con đường rộng 20m nhưng chưa được đặt tên) và ngõ 11 phố Duy Tân tình hình giao thông phức tạp, có nhiều nguy cơ mất ATGT, đặc biệt là vào các khung giờ buổi sáng, và giờ tan tầm buổi chiều. Đây là khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, chung cư và trụ sở làm việc của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Bộ GTVT, Tập đoàn Viettel....

Qua ghi nhận thực tế, PV Tạp chí GTVT nhận thấy tình hình giao thông tại ngã tư tại đây giao thông rất lộn xộn, không có tổ chức tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Do ngõ 7 mới được nâng cấp chưa có đèn tín hiệu hay biển báo giao thông, tầm nhìn kém, hàng quán lấn chiếm vỉa hè, phế thải xây dựng chưa được đơn vị thi công dọn dẹp... Các xe lưu thông trên phố Tôn Thất Thuyết thường xuyên phải tránh các xe đi từ Ngõ 7 đi ra, do các hàng quán tại đầu ngõ 7 Tôn Thất Thuyết đã làm khuất tầm nhìn... Nên vào khung giờ đi làm buổi sáng và tan làm buổi chiều giao thông trở nên hỗn loạn, mạnh ai người đó đi!

Hà Nội: nguy cơ mất ATGT tại nút giao mới mở trên đường Tôn Thất Thuyết - Ảnh 2.

Mật độ giao cao tại ngã tư ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, phố Tôn Thất Thuyết và ngõ 11 phố Duy Tân

Anh Lê Hồng T người làm việc tại khu vực này cho biết: "Đoạn đường này nối phố Tôn Thất Thuyết với phố Dương Đình Nghệ nên lượng xe qua lại rất đông. Đoạn nối với phố Dương Đình Nghệ đã được lắp đèn tín hiệu từ lâu mà không hiểu sao đoạn nối với phố Tôn Thất Thuyết có lượng xe qua lại còn phức tạp hơn mà đến giờ vẫn chưa được lắp. Đường phố thì nhếch nhác, bẩn thỉu mất vệ sinh... tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT cho người tham gia giao thông.

Mất trật tự đô thị, mất vệ sinh môi trường

Mặc dù, Ban Chỉ đạo 197 Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2023 theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐ197 về "Tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023" và Quyết định số 01/QĐ-BCĐ197 về thành lập Đoàn kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn.

Hà Nội: nguy cơ mất ATGT tại nút giao mới mở trên đường Tôn Thất Thuyết - Ảnh 3.

Các hàng quán lấn chiếm vỉa hè tại ngõ 7 Tôn Thất Thuyết

Nhờ có đợt ra quân của thành phố Hà Nội, nhiều tuyến phố đã có thể lấy lại vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, với những vi phạm về trật tự đô thị tại ngõ 7 Tôn Thất Thuyết có lẽ đang bị "lãng quên". Dọc hai bên vỉa hè của tuyến đường đã trở thành bãi đỗ xe, còn vỉa hè cũng được trưng dụng làm nơi kinh doanh ăn uống, giải khát và làm nơi đỗ xe, sửa chữa xe của các gara tại đây.

Hà Nội: nguy cơ mất ATGT tại nút giao mới mở trên đường Tôn Thất Thuyết - Ảnh 4.

Dưới lòng đường cũng được trưng dụng làm nơi đỗ, sửa xe của các gara trong ngõ 7 Tôn Thất Thuyết

Ngoài ra, tình trạng mất vệ sinh môi trường tại ngõ 7 Tôn Thất Thuyết đang trở nên đáng báo động toàn bộ hai bên lề đường, rác, phế thải chất từng đống nối tiếp nhau, chất thải rắn và rác thải sinh hoạt lẫn lộn. Những tảng bê tông lớn, nhỏ gãy, vỡ nằm ngổn ngang trên mặt đường.

Chị Lê T Hà người dân sống trên địa bàn bức xúc: "Khu vực này giáp Tết đã được phường dọn bớt rác đi rồi, nhưng không ai trông coi nên người ta lại đổ trộm ra đấy. Còn đoạn đầu ngõ 7 Tôn Thất Thuyết thì làm gì có chỗ cho người đi bộ, tôi mà có việc đi bộ ra đó thì chỉ có đi dưới lòng đường, vỉa hè mấy quán ăn với gara ô tô người ta chiếm hết rồi."

Hà Nội: nguy cơ mất ATGT tại nút giao mới mở trên đường Tôn Thất Thuyết - Ảnh 5.

Rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt ùn thành bãi rác lộ thiên

Là một con đường mới được nâng cấp, với mục đích giải tỏa áp lực giao thông trong khu vực. hiện nay, ngõ 7 Tôn Thất Thuyết đang dần trở thành điểm đen giao thông trong khu vực chỉ vì thiếu đi hệ thống đèn tín hiệu giao thông hay biển báo chỉ dẫn hợp lý. Ngoài ra, việc thiếu tuần tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các vi phạm về trật tự đô thị, ôi nhiễm môi trường đã làm con đường mới trở nên xấu xí trong mắt người dân.

Hà Nội: nguy cơ mất ATGT tại nút giao mới mở trên đường Tôn Thất Thuyết - Ảnh 6.

Rác thải xây dựng tràn xuống cả lòng đường

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, cơ quan chức năng TP. Hà Nội sớm có phương án tổ chức giao thông thích hợp cho nút ngã tư ngõ 7 Tôn Thất Thuyết và ngõ 11 phố Duy Tân đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị, ô nhiễm môi trường tại khu vực này.