Hà Nội: Nhiều đơn vị kinh doanh vận tải không đón, trả khách tại Bến xe Nước Ngầm

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 31/10/2022 11:24

Hàng loạt đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định đăng ký nốt giờ nhưng không hoạt động đón, trả khách tại Bến xe Nước Ngầm. Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ xử nghiêm vi phạm và rà soát phương tiện không kinh doanh vận tải để thu hồi phù hiệu...


Hà Nội: Nhiều đơn vị kinh doanh vận tải không đón, trả khách tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

Nhiều đơn vị kinh doanh vận tải không bố trí xe đón, trả khách tại bến. Ảnh minh họa

Theo Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội, Sở đã nhận được văn bản báo cáo tình hình hoạt động vận tải của Công ty CP Đầu tư Phát triển ngành Nước và Môi trường; Trung tâm khai thác bến xe Hà Nội về phương tiện không vào bến hoạt động trong các tháng 7 và 8 năm 2022.

Qua quá trình kiểm tra, rà soát các đơn vị vận tải, phương tiện vận tải và các nốt giờ xe xuất bến tại Bến xe Nước Ngầm, Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải không đưa xe vào đón, trả khách tại các bến xe trên cập nhật các nốt giờ do các đơn vị đã đăng ký mà không hoạt động thành các nốt giờ trống vào biểu đồ để công bố theo quy định.

Sở Giao thông vận tải các tỉnh/thành phố: Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Định, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa cần phối hợp cập nhật các nốt giờ xe do các đơn vị không đưa xe vào hoạt động theo quy định; xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 10/2020 của Chính phủ quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cùng với đó, rà soát các phương tiện không hoạt động kinh doanh vận tải để thu hồi phù hiệu do Sở cấp theo quy định tại điểm c khoản 10 Điều 22 Nghị định số 10/2020.

Sau đó, thông tin kết quả kiểm tra, xử lý đến Sở GTVT TP. Hà Nội để phối hợp quản lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận