Hà Nội: Phường Nguyễn Du tăng cường xử lý trật tự đô thị sau phản ánh của Tạp chí GTVT

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 20/07/2023 06:34

Vỉa hè trên nhiều tuyến phố như: Trần Nhân Tông, Tuệ Tĩnh, Triệu Việt Vương…từng bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, để xe máy. Nay đã trở nên thoáng đãng, gọn gàng hơn.


Hà Nội: Phường Nguyễn Du tăng cường xử lý trật tự đô thị sau phản ánh của Tạp chí Giao thông Vận Tải - Ảnh 1.

Sau khi nhận được phản ánh từ Tạp chí GTVT, Công an phường Nguyễn Du tiếp tục thực hiện ra quân để xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm.

Trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Nghiêm Hải Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du cho biết" Thực hiện Kế hoạch 01 của Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội và Kế hoạch 72 của Ban chỉ đạo 197 quận Hai Bà Trưng, UBND phường Nguyễn Du cũng đã tăng cường xử lý vi phạm về trật tự đô thị. Việc giảm thiểu vi phạm từ người dân là có chuyển biến. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, ý thực của người dân chưa cao nên qua thông tin từ Tạp chí GTVT phản ánh UBND phường cũng đã tăng cường quản lý, kiểm tra và phối hợp với Công an phường để xử lý các trường hợp vi phạm".

Hà Nội: Phường Nguyễn Du tăng cường xử lý trật tự đô thị sau phản ánh của Tạp chí Giao thông Vận Tải - Ảnh 2.

Công an phường tích cực tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân để xe máy đúng nơi quy định.

Thiếu tá Trần Quang Hùng Phó trưởng Công an phường Nguyễn Du cho biết: "Tôi vẫn thường xuyên cùng tổ trật tự kiểm tra các tuyến phố, cũng thường xuyên xử lý các vi phạm về trật tự đô thị. Từ tháng 5 cho đến nay, Công an phường Nguyễn Du đã xử lý 37 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị. Trong đó có 06 trường hợp trông giữ xe trái phép; 05 trường hợp xe máy đỗ sai quy định, 22 trường hợp ô tô đỗ sai quy định; 04 trường hợp bán hàng rong, với tổng mức phạt là hơn 33 triệu đồng. Mặc dù xử lý quyết liệt như vậy, nhưng một số hộ kinh doanh thiếu ý thức vẫn tiếp tục vi phạm khi vắng mặt lực lượng chức năng".

Hà Nội: Phường Nguyễn Du tăng cường xử lý trật tự đô thị sau phản ánh của Tạp chí Giao thông Vận Tải - Ảnh 2.

Thiếu tá Phạm Đức Mạnh - Tổ cảnh sát trật tự phường Nguyễn Du đang lập biên bản vi phạm về lấn chiếm hè phố.

Thiếu tá Trần Quang Hùng thông tin thêm. Sau khi nhận được phản ánh từ Tạp chí GTVT, tôi đã chỉ đạo cán bộ tổ trật tự phải tăng cường tuần tra, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, phối hợp với UBND phường để tuyên truyền cho người dân để không xảy ra việc tái vi phạm.

Hà Nội: Phường Nguyễn Du tăng cường xử lý trật tự đô thị sau phản ánh của Tạp chí Giao thông Vận Tải - Ảnh 3.

Bãi xe tại vỉa hè góc phố Trần Nhân Tông và Bùi Thị Xuân đã được sắp xếp gọn gàng, đã có không gian dành cho người đi bộ.

Hà Nội: Phường Nguyễn Du tăng cường xử lý trật tự đô thị sau phản ánh của Tạp chí Giao thông Vận Tải - Ảnh 4.

Các hộ kinh doanh cũng đã để xe đúng nơi quy định, vỉa hè đã được trả lại cho người đi bộ.