Hà Nội rà soát các đơn vị vận tải có phương tiện gây tai nạn

23/03/2019 10:01

Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố tự kiểm tra, rà soát và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải cũng như các quy định có liên quan khác về công tác quản lý lái xe, phương tiện, điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện; việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho lái xe và người lao động tại đơn vị. Kết quả kiểm tra, rà soát báo cáo về Sở trước ngày 31-3.


xe(1)
Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Cùng với đó, Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở phối hợp với Công an thành phố, Công an các quận, huyện, thị xã tổng hợp, thống kê các đơn vị vận tải có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018 để rà soát, lập danh sách đơn vị kiểm tra.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Sở Y tế, Công an thành phố, Cục Đăng kiểm Việt Nam... tổ chức kiểm tra đột xuất về điều kiện an toàn phương tiện và người lái xe của các đơn vị vận tải, kiên quyết xử lý các vi phạm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận