Hà Nội: Tạm giữ hình sự nhóm "trẻ trâu" phóng xe máy chém nhau trên đường

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 05/11/2023 11:39

Hẹn nhau qua facebook, nhóm "trẻ trâu" dùng xe máy đuổi chém nhau náo loạn đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thượng tích để xử lý nghiêm theo quy định.

Các đối tượng liên quan đều có độ tuổi 15, 16 và cùng trú tại một số quận nội thành Hà Nội. Quá trình điều tra xác định, khoảng 15h ngày 29/10, Bùi Phước An H (SN 2008, trú tại quận Tây Hồ) điều khiển xe máy đi đón em học tại một trường THCS trên địa bàn quận. Khi H. đi qua quán các đối tượng Nguyễn Đức C., Phạm Thành Tr. đang ngồi uống nước, Tr. đã cho rằng H. nhìn đểu.

Do đó, Tr. và C. điều khiển xe máy đuổi theo với mục đích để đánh gây thương tích cho H. Tuy nhiên, không đuổi kịp nên Tr. đã tìm kiếm tài khoản facebook của H. và nhắn tin hẹn nhau 15h30 ngày 29/10 có mặt tại Nhà văn hóa cụm 6 phường Tứ Liên để đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn.

Do bực tức, H. đã gọi nhóm bạn bạn khoảng gần 10 người chuẩn bị hung khí gồm 3 con dao tông để gây thương tích cho nhóm của Tr. Đối tượng Tr. cũng gọi nhóm bạn bè khoảng gần 10 người và chuẩn bị nhiều chai thủy tinh, một kiếm dài bằng kim loại để gây thương tích cho nhóm của H.

Khoảng 16h00 ngày 29/10, hai nhóm có mặt tại điểm hẹn. Tại đây, nhóm Tr. ném vỏ chai bia về phía nhóm của H. để gây thương tích. Nhóm của H. điều khiển 5 xe máy đuổi theo nhóm của Tr. từ Nhà văn hóa cụm 6 phường Tứ Liên đến trước số nhà 30 ngõ 69 phố Tứ Liên, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ thì bị ngã ra đường. Nhóm của H. đã đứng dậy cầm dao tông chuẩn bị sẵn, chém vào xe máy và nhóm của Tr. khiến 1 nạn nhân bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Căn cứ tài liệu, quy định pháp luật, Cơ quan Cảnh sát Điều tra  Công an quận Tây Hồ đã quyết định tạm giữ hình sự nhóm đối tượng liên quan để xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích. Cơ quan Cảnh sát Điều tra yêu cầu các đối tượng liên quan đến trình diện để được hưởng khoan hồng của pháp luật.