Hà Nội: Video phụ xe buýt Cầu Bươu dũng cảm bắt tên trộm điện thoại

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 16/03/2023 16:11

Cô gái bị kẻ gian móc trộm điện thoại trên xe buýt, lái phụ xe buýt thuộc xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Hà Nội) đã đuổi theo đối tượng khả nghi và lấy lại được chiếc điện thoại trả cô gái trẻ


Hà Nội: Video phụ xe buýt Cầu Bươu dũng cảm bắt tên trộm điện thoại cô gái  - Ảnh 1.

Hình ảnh lái phụ xe buýt Cầu Bươu quan sát hành khách lên xe

Ngày 16/3, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) xác nhận vụ việc được bàn giao tên trộm điện thoại tại trạm trung chuyển xe buýt Long Biên, quận Ba Đình, (Hà Nội) từ nhân viên Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu.

Theo đó, cùng ngày (16-3), trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại sự việc lái xe và phụ xe buýt tuyến 22A biển kiểm soát 29B-207.13 thuộc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Hà Nội) giúp đỡ cô gái trẻ bị móc túi.

Trong nội dung chia sẻ có nêu, khi phát hiện cô gái lên xe tại điểm trung chuyển Long Biên bị móc điện thoại, không lâu sau, phụ xe buýt của xe đã nhảy xuống đuổi theo và sử dụng những động tác võ thuật tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại trả cô gái trẻ. Nội dung đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng thu hút dư luận. Đa số bình luận, đều tán dương hành động đẹp của tài xế, phụ xe tuyến buýt số 22 này.

Video phụ xe buýt Cầu Bươu dũng cảm bắt tên trộm điện thoại cô gái

Được biết, vụ việc xảy ra vào 14h38 ngày 12/3 tại trạm trung chuyển xe buýt Long Biên. Người phụ xe buýt tóm gọn đối tượng lấy lại điện thoại trả cô gái là anh Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1992), còn người phát hiện hiện vụ việc là anh Trần Thái Tuân (sinh năm 1972) là lái xe buýt tuyến 22A của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Hà Nội).

Anh Tùng và anh Tuân chia sẻ, khi xảy ra sự việc, theo kinh nghiệm quan sát thấy có 3 người bước lên cửa trước của xe, tuy nhiên, có đối tượng khả nghi chỉ đứng tại cửa trước không chịu bước vào xe. Sau khi 2 khách bước vào xe, lái xe liền hỏi mọi người xem có ai mất trộm đồ gì không. Lúc này, có cô gái bảo bị mất điện thoại. Ngay lập tức tức, lái xe hô hoán bảo phụ xe buýt đuổi theo đối tượng khả nghi và lấy lại được chiếc điện thoại trả cô gái trẻ. Các anh cho rằng đây là hành động bình thường và việc cần phải làm.

Ngay sau đó, hành động dũng cảm của lái và phụ xe buýt đã kịp thời được tuyên dương, thưởng khích lệ. Nhưng phần thưởng lớn nhất với 2 lái và phụ xe của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Hà Nội) chính là nhận được sự yêu mến của người dân và cộng đồng mạng.