Hà Nội: Xe cơi nới, chở quá tải tái xuất

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 21/03/2023 09:05

Sau một thời gian cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt xử lý, cưỡng chế cắt bỏ phần thành thùng cơi nới của xe tải "hổ vồ" thì đến nay, tại một số tuyến đường Hà Nội lại xuất hiện nhiều xe "hổ vồ" có dấu hiệu cơi nới thành thùng hoạt động trở lại.

Một hình ảnh xe tải "hổ vồ" có dấu hiệu cơi nới thành thùng chở vật liệu xây dựng lưu thông trên địa bàn Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Từ phản ánh của bạn đọc, thời gian gần đây tại một số tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, đặc biệt là một số tuyến liên xã của các huyện ngoại thành Hà Nội, mặc dù có biển hạn chế trọng tải 10 tấn, 12 tấn nhưng các xe tải "hổ vồ", xe đầu kéo có trọng tải lớn vẫn ngang nhiều lưu thông vào tuyến đường này, nhất vào các giờ cao điểm, học sinh tan học, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, phá hỏng hạ tầng giao thông.

Những ngày qua nhóm PV Tạp chí Giao thông vận tải đã có mặt tại một số tuyến đường ghi nhận thực tế. Theo ghi nhận của PV tại một số tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, đường liên xã các huyện Hà Nội cho thấy có dấu hiệu nhiều xe tải "hổ vồ", xe đầu kéo lưu thông trên địa bàn, không những thế các xe tải này cơi nới thành thùng, chở vật liệu xây dựng có ngọn, có dấu hiệu chở quá tải tại các địa bàn quận, huyện như: Mỹ Đức, Đan Phượng, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Thị xã Sơn Tây… 

Video xe tải có dấu hiệu chở cơi nới thành thùng chở vật liệu xây dựng đầy lưu thông trên địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Thực tế ghi nhận của nhóm PV, vào chiều ngày 8/3 trên tuyến QL 32, xe tải mang BKS 29C-604.xx có dấu hiệu cơi nới thành thùng, vết hàn mới toanh của xe này bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy.

Không chỉ xe tải lưu thông trên tuyến quốc lộ, mà một số tuyến đường nội thị các xe tải "hổ vồ" chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở đầu có ngọn lưu thông trên địa bàn như xe tải 29C-800.xx, 29C-057.xx, 29C-861.xx.

Một số hình ảnh xe tải có dấu hiệu cơi nới thành thùng chở đầy lưu thông trên địa bàn huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Tương tự, tại địa bàn Tx Sơn Tây một số xe tải mang BKS 29C-604.xx; 29H-143.xx cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải nối đuôi nhau lưu thông trên địa bàn.

Tại địa bàn Thường Tín, Phú Xuyên các xe tải "hổ vồ" chở có ngọn lưu thông nhiều ở tuyến đường gom của cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Còn tại địa bàn huyện Thanh Oai, Ứng Hòa các xe tải đầu kéo cơi nới thành thùng lưu thông trên một số đoạn tuyến QL21B và tại các tuyến đường tỉnh lộ cắt qua trục đường liên xã để ra đường Cienco5.

Trao đổi với PV Tạp chí Giao thông vận tải, một cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chia sẻ, thời gian gần đây, quá trình kiểm tra xử lý, đơn vị đã xử lý một số trường hợp xe tải "hổ vồ" vi phạm cơi nới thành thùng, chở quá tải tại một số địa bàn huyện Đan Phượng, Mỹ Đức, quận Bắc Từ Liêm...

Một số hình ảnh xe tải có dấu hiệu chở quá tải trên địa bàn huyện Thanh Oai và đường Vũ Trọng Khánh, quận Hà Đông.

"Việc xử lý gặp nhiều khó khăn, vì lái xe chây ỳ, mà cũng chỉ xử lý được 1 trường hợp là các lái xe báo nhau, né vị trí tổ công tác hoặc dừng hoạt động, thậm chí cho người đi cảnh giới lực lượng mỗi khi ra đường"- một cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chia sẻ.

Tạp chí Giao thông sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc!