Hà Nội: Xe máy bị đâm do đi vào đường cấm

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 09/07/2023 09:35

Người điều xe máy đi vào làn đường không được phép lưu thông trên tầng 2 cầu Thăng Long xảy ra TNGT với xe tải, rất may không có người thương vong.

Hà Nội: Không ai thương vong trong tai nạn trên cầu Thăng Long rạng sáng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ TNGT giữa xe máy và xe tải trên cầu Thăng Long, Hà Nội

Sáng ngày 9/7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trong vụ TNGT trên tầng 2 cầu Thăng Long thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào rạng sáng cùng ngày (9/7) giữa xe máy chở rau quả và xe ô tô tải, không có thương vong về người. Quá trình khám nghiệm hiện trường, bước đầu xác định lỗi vi phạm do người đi xe máy cố tình đi vào làn đường không được phép lưu thông.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 4h20 sáng cùng ngày (9/7) trên khu vực tầng 2 cầu Thăng Long theo hướng từ quận Bắc Từ Liêm đi huyện Đông Anh xảy ra va chạm giữa 2 xe máy chở rau của quả và một ô tô tải đi cùng chiều. Vụ việc không gây thiệt hại về người. Hiện trường có nhiều vệt loang màu đỏ kéo dài như máu thực ra là cà chua và dưa hấu vỡ.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết thêm, chưa có báo cáo về thương vong trong vụ việc nêu trên. Đơn vị, đang tiến hành xác minh vụ việc vì ngay sau đó các bên va chạm đã tự thỏa thuận rời khỏi hiện trường. Nhưng qua những hình ảnh được cung cấp khẳng định lỗi vi phạm thuộc về người đi xe máy, bởi khu vực tầng 2 cầu Thăng Long dành cho ô tô lưu thông. Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã cắm biển cấm xe máy đi vào và hướng dẫn phương tiện trên cùng xe thô sơ đi dưới tầng dưới cầu Thăng Long.

Được biết, trên tầng 2 cầu Thăng Long (chỉ dành cho ô tô) vẫn còn hiện tượng một số cá nhân, chủ yếu là các tiểu thương đi xe máy chở cồng kềnh buôn bán rau của quả và hoa lợi dụng thời điểm đêm tối và rạng sáng vắng bóng lực lượng chức năng cố tình vi phạm đi sai làn. Hành vi này vi phạm pháp luật nghiêm trọng sẽ bị xử lý nghiêm thông qua camera giám sát giao thông và khi có phản ánh của người dân tới cơ quan chức năng.