Hà Nội xử lý gần 240 trường hợp vi phạm trông giữ phương tiện

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
16/09/2020 16:19

Thanh tra Sở GTVT HN đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ trông giữ xe.


unnamed (1)
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ trông giữ xe. Ảnh minh họa

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 239 trường hợp vi phạm trông giữ phương tiện với tổng số tiền phạt 1,162 tỷ đồng với các lỗi vi phạm chủ yếu như: chiếm dụng trái phép lòng đường, phố để trông giữ phương tiện; chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện; tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Bên cạnh đó lực lượng Thanh tra cũng tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính tại các điểm trông giữ phương tiện được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép, đặc biệt tại các điểm có áp dụng công nghệ iparking. Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát 149 điểm trông giữ phương tiện do Sở Giao thông vận tải cấp có áp dụng công nghệ iparking.

Để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố, thời gian tới, lực lượng Thanh tra tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm trông giữ phương tiện mà Sở GTVT Hà Nội đã thu hồi giấy phép; các điểm trông giữ phương tiện, các điểm đỗ xe trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo Sở GTVT thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức giao thông, không đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ hoặc có nhiều lần vi phạm đã vị lực lượng chức năng xử lý và đối với các điểm vi phạm, thu tiền quá giá quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận