Hai phi công "choảng nhau" trên độ cao 11.000m vì suất ăn

Giao thông 24h 27/07/2018 16:33

Hai phi công Iraqi Airways cự cãi rồi xô xát trên chuyến bay chở 157 hành khách ở độ cao hơn 11.000m. Sự việc xuất phát từ một lý do dở khóc dở cười!

 

photo-1-1532654690979381054912
Một máy bay của hãng hàng không Iraqi Airways. Ảnh: Alamy

Theo tuyên bố đăng tải trên trang web của Bộ Giao thông Iraq ngày 26-7, cơ quan này đã mở cuộc điều tra đối với vụ đánh lộn của phi công trên máy bay và cả hai phi công nói trên đều đã bị đình chỉ bay.

Sự cố nói trên xảy ra trên chuyến bay đang trong hành trình từ thủ đô Baghdad của Iraq tới thành phố Mashhad thuộc Iran hôm 25-7.

Trong báo cáo tường trình gửi ban lãnh đạo Iraq Airways, phi công phụ lái cho biết cuộc ẩu đả giữa anh ta với phi công chính xảy ra sau khi phi công chính cấm một tiếp viên đưa suất ăn tới cho phi công lái phụ, với lý do là người này chưa xin phép người lái chính.

Phi công lái chính sau đó đã đánh và xúc phạm đồng nghiệp của mình. Theo AirLive.net, lực lượng an ninh đã phải can thiệp để giải tán cuộc ẩu đả mà các hành khách mô tả là gây một số hư hại trong buồng lái. Hai người này sau đó tiếp tục xô xát và tranh cãi sau khi máy bay hạ cánh.

Hiện chưa có giải trình của phi công chính. Nhiều khả năng cả hai phi công trong vụ việc này sẽ phải đối mặt mức phạt cao nhất là tước bằng lái máy bay vĩnh viễn.

Hồi năm 2015, hãng hàng không Iraqi Airways của Iraq từng lọt vào Danh sách an toàn Hàng không của Liên minh châu Âu – một danh sách các hãng bay bị giới hạn hoạt động hoặc cấm vận hành tại Liên minh châu Âu. Thông cáo lúc bấy giờ nói rằng "danh sách này là cần thiết để đảm bảo an toàn hàng không mức cao nhất cho các công dân châu Âu".

Ý kiến của bạn

Bình luận