Hải Phòng: Nâng cao nhận thức về Luật giao thông cho học sinh

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 28/09/2022 10:19

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP.Hải Phòng) vừa tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho thầy cô giáo và hơn 2.000 học sinh Trường THCS Tô Hiệu.


Hải Phòng: Nâng cao nhận thức về Luật gia thông cho học sinh - Ảnh 1.

Đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP.Hải Phòng); Lãnh đạo Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong; Phó chủ tịch Hội Phụ Nữ Phòng CSGT; Ban giám hiệu Trường HCS Tô Hiệu chứng kiến ký cam kết.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh nắm được thực trạng tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố Hải Phòng trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT, và việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Hải Phòng: Nâng cao nhận thức về Luật gia thông cho học sinh - Ảnh 2.

Đại diện Hội phụ nữ Phòng CSGT tặng các phần quà cho các em học sinh.

Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ Phòng CSGT tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…; các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3, các động tác chỉ huy điều khiển giao thông… và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Hải Phòng: Nâng cao nhận thức về Luật gia thông cho học sinh - Ảnh 3.

Đại diện học sinh và giáo viên các lớp ký cam kết.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh Trường THCS Tô Hiệu đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn. Đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh và giáo viên nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông, phòng ngừa vi phạm và TNGT.

Hải Phòng: Nâng cao nhận thức về Luật gia thông cho học sinh - Ảnh 4.

Các em học sinh Trường THCS Tô Hiệu tham gia trả lời các câu hỏi tại buổi tuyên truyền.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, Trường THCS Tô Hiệu đã phối hợp với Phòng CSGT kí cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về TTATGT năm học 2022 - 2023 cho 19 học sinh, 19 giáo viên đại diện các lớp với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và nhà trường. Ngay sau buổi tuyên truyền, Ban giám hiệu trường THCS Tô Hiệu đã yêu cầu 100% giáo viên và học sinh kí cam kết.

Hải Phòng: Nâng cao nhận thức về Luật gia thông cho học sinh - Ảnh 5.

Đại diện Công ty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong trao tặng các phần quà cho các em học sinh.

Cũng nhân dịp này, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt phối hợp với Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tặng 10 phần quà và 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Ý kiến của bạn

Bình luận