Hải Phòng: Quyết lập lại trật tự các tuyến đường trọng điểm

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 01/09/2022 06:54

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị đầu mối giao thông thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trên các tuyến quan trọng.

Hải Phòng: Quyết lập lại trật tự các tuyến đường trọng yếu - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng TP.Hải Phòng xử lý vi phạm trên tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (ảnh: Vĩnh Bảo)

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các quận, huyện xây dựng phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Đồng thời, giải tỏa dứt điểm các điểm kinh doanh buôn bán, các công trình vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chợ cóc trên tuyến đường trọng điểm gồm: Cát Bi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, xử lý vi phạm đối với các hộ dân cố tình chiếm dụng lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán.

Hải Phòng: Quyết lập lại trật tự các tuyến đường trọng yếu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng TP.Hải Phòng thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng yếu (ảnh: thanhphohaiphong.gov.vn)

Trước đó, trong tháng 8/2022, các lực lượng chức năng của thành phố và quận Hải An đã tập trung kiểm tra, tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông, giải tỏa triệt để chợ cóc phía cầu Rào 1 đến Ngã sáu Cát Bi (thuộc phường Cát Bi); chợ cóc phía ngoài chợ Cát Bi, đường Cát Bi và đường Nguyễn Văn Hới (phường Thành Tô); các trường hợp lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh: làm lốp, sửa xe ô tô, kinh doanh gỗ trên tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Được biết, tuyến đường Cát Bi chạy qua địa phận 3 phường, trên tuyến có 4 trường học, một nhà máy và 2 chợ. Hàng ngày có rất đông người dân cũng như phương tiện giao thông qua lại, tình trạng tắc đường diễn ra thường xuyên. 

Mặc dù lực lượng chức năng 3 phường thường xuyên tổ chức ra quân, lập lại trật tự đường phố, vỉa hè, song một số người dân ý thức chưa cao nên mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng lại tập trung bán hàng, quán chiếm dụng lòng đường, vỉa hè bất kể ngày đêm, làm mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

Bên cạnh đó, tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm hàng ngày cũng có hàng chục nghìn lượt phương tiện giao thông qua lại, phần lớn là xe container, nguy cơ xảy ra TNGT luôn rình rập, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, sửa chữa xe, cửa hàng tạp hóa… gây bức xúc trong nhân dân.

Trước những vấn đề nổi cộm trên, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban ATGT TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các đơn vị có liên quan, UBND các quận, huyện cần tổ chức kiểm điểm, đánh giá kết quả, bàn giao mặt bằng cho UBND các phường để quản lý, chống tái lấn chiếm. Đồng thời, Chủ tịch UBND các phường sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND quận nếu để phát sinh vi phạm, xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng.

Ý kiến của bạn

Bình luận