Hải Phòng: Thăm đảo Cát Ông, khách bị ép mua vé vịnh Lan Hạ

Ý kiến 14/08/2018 14:55

Hàng chục khách du lịch bức xúc trước việc bị ép mua vé tham quan vịnh Lan Hạ trong khi họ đi thăm đảo Cát Ông.

 

Thăm đảo Cát Ông, khách  bị ép mua vé vịnh Lan Hạ
Đoàn khách đi tham quan đảo Cát Ông (thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng). (Ảnh CTV)

Ngày 13/8, ông Vũ Trang (ở phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) cho biết, ngày 12/8, gia đình ông cùng một số gia đình khác tổ chức chuyến tham quan ra đảo Cát Ông (Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng).

Từ thị trấn Cát Bà, đoàn thuê một chiếc thuyền sắt tại khu vực bến tàu cao tốc để ra đảo Cát Ông tham quan. Khi chuẩn bị xuống thuyền, nhân viên của Ban quản lý các vịnh Cát Bà yêu cầu đoàn phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng/vé/người mới được xuống thuyền.

Đoàn khách của ông Trang giải thích rằng không có nhu cầu tham quan vịnh Lan Hạ và vịnh này nằm ở phía Bắc của đảo Cát Bà, giáp với vịnh Hạ Long (Quảng Ninh); còn đảo Cát Ông nằm ở phía Nam, gần tuyến tàu khách thủy nội địa từ Hải Phòng ra Cát Bà nên việc phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ là vô lý. Tuy nhiên, nhân viên ở đây không đồng ý, buộc cả đoàn phải mua 23 chiếc vé.

“Trong khi địa phương đang cố gắng kéo du khách ra đảo Cát Bà thì Ban quản lý làm cái việc tham bát bỏ mâm thế này có khác gì đuổi khách?” – ông Trang bức xúc.

photo-1-1534207862715744913277
Khách tham quan đảo Cát Ông nhưng bị ban quản lý ép mua vé tham quan vịnh Lan Hạ mới cho xuống thuyền. (Ảnh CTV)

Ngay sau đó, vợ chồng ông Trang gọi điện phản ánh sự việc với lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, Ban quản lý các vịnh Cát Bà và Thanh tra sở Du lịch Hải Phòng.

Ông Nguyễn Công Hòa - Giám đốc Ban quản lý các vịnh Cát Bà trả lời ông Trang rằng: "Tàu cao tốc là tuyến cố định nên không thu tiền tham quan vịnh Lan Hạ. Còn các tàu, thuyền khác, thậm chí là cả đò, du khách cứ xuống các phương tiện này đều bị thu tiền, cho dù khách đặt chân đến bất cứ hòn đảo nào".

Ngày 13/8, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Luân - Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng cho biết đã nhận được thông tin phản ánh từ vợ chồng ông Trang. Cuối giờ chiều 12/8, Ban quản lý các vịnh Cát Bà liên hệ với đoàn khách của ông Trang để xin lỗi và hoàn trả lại tiền.

Ông Luân cho biết, việc bán vé tham quan vịnh Lan Hạ cho khách ra đảo Cát Ông nghỉ là không đúng.

Tuy nhiên, dư luận vẫn băn khoăn việc Ban quản lý các vịnh Cát Bà bán vé thu tiền tham quan các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà như trên đã được các cơ quan chức năng TP Hải Phòng đồng ý hay chưa; Việc bán vé kiểu không giống ai nêu trên sẽ được cơ quan chức năng xử lý thế nào?

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Ý kiến của bạn

Bình luận