Hải Phòng thu hồi phù hiệu 92 phương tiện vi phạm tốc độ

Tác giả: Đăng Quý

saosaosaosaosao
Vận tải 20/03/2023 15:18

Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng vừa có quyết định thu hồi phù hiệu đối với 92 phương tiện thuộc 55 đơn vị vận tải do vi phạm tốc độ.


Hải Phòng thu hồi phù hiệu 92 phương tiện vi phạm tốc độ - Ảnh 1.

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng triển khai các đợt cao điểm kiểm tra xe chở hàng siêu trường, siêu trọng

Theo đó, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng vừa ký quyết định số 272/QĐ-SGTVT thu hồi phù hiệu đối với 92 phương tiện thuộc 55 đơn vị vận tải do vi phạm tốc độ trong tháng 01/2023.

Quyết định trên nêu rõ, lý do thu hồi phù hiệu có từ 05 lần vi phạm tốc độ/1000km xe chạy (không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 05 km/h trở xuống) theo quy định tại điểm b khoản 10 Điều 22 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ) Điều 2.

Hải Phòng thu hồi phù hiệu 92 phương tiện vi phạm tốc độ - Ảnh 2.

Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng ban hành Quyết định xử lý 92 phương tiện vi phạm

Đồng thời, phù hiệu đã cấp cho các phương tiện nêu tại Điều 1 không còn giá trị sử dụng kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm tại Điều 1 Quyết định chậm nhất sau 07 ngày kể từ khi quyết định được ban hành phải nộp lại phù hiệu về cho Sở GTVT. Mặt khác, không được sử dụng phương tiện bị thu hồi phù hiệu để tham gia hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian bị thu hồi phù hiệu.

Hải Phòng thu hồi phù hiệu 92 phương tiện vi phạm tốc độ - Ảnh 3.

Danh sách các phương tiện vi phạm

Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cũng giao Phòng Quản lý Vận tải, Chánh Thanh tra Sở GTVT, Giám đốc các đơn vị có phương tiện vi phạm tổ chức kiểm điểm chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động của bộ phận theo dõi an toàn giao thông; yêu cầu đội ngũ lái xe nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về tốc độ và thời gian lái xe, thường xuyên kiểm tra thiết bị giám sát hành trình để bảo đảm duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục và truyền dẫn dữ liệu theo quy định trong suốt quá trình tham gia giao thông.

"Nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng phương tiện tham gia kinh doanh vận tải thì đơn vị kinh doanh vận tải phải làm thủ tục để được cấp lại phù hiệu theo quy định tại Khoản 8, Điều 1 của Nghị định số 47/2022/NĐ-CP", Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng Vũ Duy Tùng yêu cầu.

Hải Phòng thu hồi phù hiệu 92 phương tiện vi phạm tốc độ - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra các xe trước khi xuất bến

Trước đó, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có chỉ đạo Sở GTVT và các đơn vị có liên quan tập trung rà soát lại chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về ATGT; thực hiện nghiêm, đúng, đầy đủ quy trình bảo đảm ATGT theo quy định. Đặc biệt lưu ý, khi xe đang hoạt động trên đường phải theo dõi quá trình hoạt động của phương tiện và người lái xe trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ vận chuyển qua thiết bị giám sát hành trình; thực hiện nhắc nhở ngay đối với người lái xe khi phát hiện xe chạy quá tốc độ, quá thời gian lái xe liên tục, quá thời gian làm việc trong ngày, hoạt động sai hành trình vận chuyển, thiết bị giám sát hành trình không có tín hiệu cùng các nguy cơ gây mất ATGT khác; tiếp nhận và đưa ra phương án xử lý khi xảy ra các sự cố gây mất ATGT. Các thông tin về việc chấn chỉnh, nhắc nhở khi người lái xe vi phạm phải được ghi chép hoặc cập nhật vào phần mềm của đơn vị để theo dõi.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng giao Sở GTVT, Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị vận tải, người lái xe, xử lý nghiêm theo quy định đối với các phương tiện, đơn vị vi phạm theo từng lĩnh vực chuyên ngành quản lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận