Hạn chế các chuyến bay từ tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội

Tác giả: Hạ Liên

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 21/07/2021 21:00

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội.


3586FE43-18E4-4B37-8C22-9E59E13D05AE.
Ảnh minh hoạ.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện hạn chế tối đa các chuyến chở khách từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội.

Cụ thể dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại: Tối đa 02 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các chuyến bay hạn chế không bao gồm các chuyến bay chuyên chở hàng hóa và các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ, các chuyến bay không thường lệ khác (theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền). Đối với các trường hợp này, Cục HKVN đề nghị các hãng hàng không lập kế hoạch, báo cáo Cục HKVN xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

Cục HKVN cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2965/CT-CHK ngày 08/7/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).

Các Cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bình luận