Hàn Quốc tham vọng bao phủ các tòa nhà công cộng bằng pin mặt trời

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 22/11/2019 06:23

Tại Hàn Quốc, năng lượng truyền thống sẽ sớm phải nhường chỗ cho các nguồn năng lượng tái tạo khi đến năm 2040...

ZGllbmhhbnFfMg==

 Các tòa nhà công cộng được lắp đặt các tấm pin mặt trời - Ảnh: Electrek

Tại Hàn Quốc, năng lượng truyền thống sẽ sớm phải nhường chỗ cho các nguồn năng lượng tái tạo khi đến năm 2040, nước này sẽ nhận được 35% điện từ các nguồn tái tạo; và tất cả các tòa nhà công cộng ở thủ đô và 1 triệu tòa nhà dân cư sẽ được trang bị các tấm pin mặt trời, giúp giảm 0,5 triệu tấn khí thải carbon dioxide.

Theo Electrek, Hàn Quốc đã đặt một mục tiêu đầy tham vọng sẽ kết thúc vào năm 2022 là tất cả các tòa nhà công cộng ở thủ đô và 1 triệu tòa nhà dân cư sẽ được trang bị các tấm pin mặt trời, giúp giảm 0,5 triệu tấn khí thải carbon dioxide.

Chính phủ nước này tin chắc rằng dự án sẽ không chỉ giảm khí thải nhà kính, mà còn thu hút khách du lịch đến thủ đô của Hàn Quốc. Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ tư châu Á. Đất nước này tạo ra phần lớn điện năng thông qua các trạm nhiên liệu hóa thạch và nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, năng lượng truyền thống sẽ sớm phải nhường chỗ cho các nguồn năng lượng tái tạo. Theo kế hoạch của chính phủ, đến năm 2040, nước này sẽ nhận được 35% điện từ các nguồn tái tạo. Tuy nhiên, cho đến nay, những thành công của Hàn Quốc trong việc giảm cacbon là rất khiêm tốn.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, xét về quy mô chuyển đổi năng lượng, Hàn Quốc chỉ chiếm vị trí thứ 49 trong số 115 nước. Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, được kêu gọi phải đi đầu trong việc thay đổi tình hình. Năm 2017, một kế hoạch đã được thông qua tại đây, quy định tăng công suất của các nhà máy điện mặt trời đô thị thêm 1 GW vào năm 2022. Đến thời điểm đó, tất cả các tòa nhà công cộng và 1 triệu tòa nhà dân cư sẽ được trang bị các tấm pin mặt trời, giúp giảm 0,5 triệu tấn khí thải carbon dioxide. Quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thành phố sẽ trở thành “tủ kính bày hàng” giới thiệu dự án. Ngay trong tháng 1.2020, các tấm pin mặt trời sẽ xuất hiện ở đây trên các đèn lồng, ghế dài và thậm chí cả thùng rác. Chính quyền hy vọng rằng dự án sẽ thu hút khách du lịch.

Ý kiến của bạn

Bình luận