Hàng chục cảnh sát truy bắt nhóm "quái xế" ở Hồ Gươm

23/10/2015 09:01

Nhóm thanh niên chạy xe với tốc độ lớn, rú ga, nẹt pô, lạng lách quanh khu vực hồ Gươm gây hoang mang cho người đi đường.

Bốn “quái xế” tại trụ sở công an.
Bốn “quái xế” tại trụ sở công an.

Chiều 22/10, Phòng cảnh sát hình sự - PC45 Hà Nội đã tạm giữ Đỗ Tuấn Duy (32 tuổi), Vũ Anh Tú (19 tuổi), cùng trú tại quận Hoàn Kiếm; Lê Quốc Dương (20 tuổi, quận Thanh Xuân) và Nguyễn Trung Hiếu (21 tuổi, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi đua xe trái phép.

Khoảng 1h30 ngày 21/10, Duy điều khiển xe máy đến đón Tú đi tìm đoàn đua để nhập hội. Khi đến dốc Bắc Cổ (phố Trần Quang Khải), Duy nhập vào đoàn khoảng 15 xe máy, đi lòng vòng qua các phố Bà Triệu, Đại Cồ Việt rồi vòng về phố Huế…thu hút thêm một số thanh niên, trong đó có Dương và Hiếu.

Sau khoảng một giờ lòng vòng qua các phố, nhóm “quái xế” bắt đầu rồ ga, chạy với tốc độ khoảng 70-80km/h. Chúng bấm còi inh ỏi, chạy lạng lách đánh võng qua các tuyến phố Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng - Lê Thái Tổ… gây náo loạn, hoang mang cho người đi đường.

Khi nhóm đua xe vòng về phố Hàng Khay đã bị lực lượng chức năng, gồm hàng chục người, tổ chức vây bắt. Cảnh sát đã bắt giữ được 4 thanh niên trên, số còn lại đã chạy thoát.

Cùng với việc truy bắt những thanh niên tham gia đoàn đua, PC45 cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng ngăn chặn nhóm “quái xế” gây rối trật tự trên địa bàn thành phố.

Ý kiến của bạn

Bình luận