Hãng hàng không tới tận nhà check-in cho khách

Du lịch 16/11/2017 06:44

Hãng hàng không Arab sẽ cho nhân viên lái xe tới tận nhà của khách để làm thủ tục check-in và mang hành lý tới sân bay.


Emirates đang thử nghiệm dịch vụ check-in tại nhà, theo đó hành lý sẽ được kiểm tra ngay trước cửa nhà của khách. Đây được coi là một trong những dịch vụ trước chuyến bay tiện lợi nhất cho hành khách, Gulf News đưa tin.

Một video quay lại quá trình thử nghiệm dành cho khách hàng ở vùng Trung Đông được đăng tải trên YouTube, thu hút nhiều chú ý từ dư luận. Nhiều ý kiến tỏ ra thích thú và cảm thấy hài lòng với dịch vụ này thay vì phải xếp hàng dài ở sân bay.

Nhân viên của hãng Emirates sẽ quét hộ chiếu, nhập chi tiết chuyến bay và sắp xếp hành lý cũng như đưa thẻ lên máy bay cho du khách.

Đại diện của hãng cho biết: “Chúng tôi liên tục đầu tư vào những cải tiến để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Chúng tôi đang thử nghiệm dịch vụ và sẽ chia sẻ chi tiết kỹ hơn khi chúng được áp dụng rộng rãi”.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu chương trình này áp dụng đối với toàn bộ khách hàng hay chỉ một số cabin nhất định trên máy bay.

Ngoài ra, hãng hàng không này cũng cho biết, họ sẽ mở rộng phạm vi dịch vụ của mình. Hãng sẽ thu gom hành lý không hợp lệ cho khách hàng, dịch vụ thư nội bộ cho khách hàng doanh nghiệp, thu gom và giao hàng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi.

airportr-02-16x9-rendition-int-6175-3403-151065980
Ứng dụng check-in được đánh giá cao. Ảnh: Sun.

Đây không phải là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới thử nghiệm chiến lược này. Gần đây, British Airways đã xây dựng ứng dụng AirPortr, cung cấp dịch vụ tương tự tới một số người bay từ sân bay Heathrow, Gatwick và London từ 26/10. Hành khách phải đặt chỗ trước qua ứng dụng, chi phí từ 26 USD tới 52 USD.

Nhân viên sẽ tới nhà hoặc khách sạn nơi khách ở, cân hành lý, và đóng gói và đánh mã vạch trước khi đưa chúng tới sân bay. Sau đó, tại sân bay, hành lý được đi qua máy quét X- quang trước khi được xử lý và gửi lên máy bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận