Hàng ngàn thanh niên tham gia Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Xã hội 29/08/2015 13:33

Ngày 29/8, Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên với chuỗi các hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Ngày hội này nằm trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngày hội với chuỗi các hoạt động ý nghĩa, là dịp để giới trẻ thể hiện tình yêu với Tổ quốc, khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng và phát triển đất nước. Điểm nổi bật nhất của Ngày hội là chương trình đồng diễn với sự tham gia của 2.000 bạn trẻ trên nền nhạc bài hát "Đến với con người Việt Nam tôi."

yeu_to_quoc_3_1
Đồng diễn trên nền bài hát ''Đến với con người Việt Nam tôi''

Cùng với đó, Diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, là nơi các bạn trẻ cùng ôn lại truyền thống hào hùng và tinh thần yêu nước của cha ông ta qua từng giai đoạn lịch sử.

Đây cũng là cơ hội các bạn trẻ thể hiện cảm xúc, suy nghĩ, những trăn trở và đề xuất những giải pháp thiết thực hơn nữa, đẩy mạnh các hoạt động khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự tôn dân tộc, những giá trị phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam; chia sẻ về những hành động, việc làm cụ thể của thanh niên hiện nay để thể hiện tinh thần yêu nước trong giai đoạn mới, giai đoạn hội nhập quốc tế.

Tại Ngày hội còn có nhiều sân chơi thú vị, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia như sân chơi vận động; sân chơi kiến thức tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa-lịch sử địa phương vào đúng các tỉnh thể hiện trên bản đồ Việt Nam; khu vực chụp ảnh 3D; sân chơi tô màu và thực hiện những sản phẩm thủ công hình lá cờ Tổ quốc; sân chơi âm nhạc “Tôi yêu Tổ quốc tôi;” sân chơi bắn tên lửa nước “Chinh phục đỉnh cao;” các gian hàng sách giới thiệu 18 đầu sách...

Trong khuôn khổ hoạt động Ngày hội, tối 29/8 sẽ diễn ra vòng chung kết Liên hoan hợp xướng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tranh tài của 7 đội thi.

Các tiết mục tham gia Liên hoan tập trung ca ngợi truyền thống đấu tranh giữ nước của dân tộc qua các ca khúc sử ca Việt Nam; ca ngợi truyền thống cách mạng của nhân dân, của Đảng, của Bác Hồ trong đấu tranh giành độc lập cho dân tộc và giữ vững độc lập, chủ quyền của đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập hiện nay; các ca khúc về biển đảo quê hương, về tuổi trẻ và khát vọng của thanh niên./.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận