Hành khách 'cầu cứu' CSGT vì ôtô 38 chỗ 'nhồi' 95 người đến mức nghẹt thở

Tác giả: Lê Minh

saosaosaosaosao
Bạn đọc 30/04/2021 12:10

Từ thông tin của người dân, rạng sáng ngày 30/4, Đội TTKS đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) đã phát hiện và xử lý xe khách không có giấy chứng nhận đăng kiểm, chở quá 57 người, lái xe không có giấy phép lái xe khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình.


antd-phat-2508
Hành khách bị nhồi nhét đến mức "nghẹt thở" trên chiếc xe khách chở 95 người.

Vào 00h ngày 30/4, Trung tâm chỉ huy giao thông của Cục CSGT nhận được một tin nhắn “kêu cứu” của hành khách trên xe khách biển số 37B 027.XX đi Nghệ An, khi bị nhồi nhét tới mức “nghẹt thở”. Ngay sau đó, thông tin được chuyển tới lực lượng CSGT Đội 3, đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến.

Thời điểm này, tình hình TTATGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình lượng phương tiện vẫn cao, lực lượng CSGT phải căng mình từ chiều để phân luồng, chống ùn tắc giao thông.

Tới 1h23, tổ CSGT làm nhiệm vụ tại km230, nút giao Liêm Tuyền phát hiện được xe khách loại 38 chỗ, mang biển số 37B 027.XX đang lưu thông hướng Hà Nội đi Ninh Bình và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua đó đã phát hiện lái xe Trương Anh T (trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) không có giấy phép lái xe, xe khách không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (do đã bị Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An tạm giữ từ ngày 5/3/2021). Trên xe lúc này đang chở 95 người, chở quá 57 người so với quy định.

Lái xe T đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến Con Cuông, Nghệ An.

Lực lượng CSGT Đội 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trương Anh T với các lỗi, vi phạm không có giấy phép lái xe, phương tiện không có chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, điều khiển ô tô chở khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300 km, chở quá từ 5 người trở lên đối với xe trên 30 chỗ.

antd-phat-2-5172
Chiếc xe khách vi phạm sẽ đối mặt với mức phạt lên tới 150 triệu đồng.

Đồng thời tiến hành tạm giữ xe khách và bố trí phương tiện tiếp tục chở hành khách tới bến xe Con Cuông, Nghệ An.

Ngoài ra, CSGT còn tiến hành lập biên bản đối với chủ xe là Công ty TNHH TT (trụ sở tại Tương Dương, Nghệ An) do vi phạm đưa xe cơ giới không có giấy chứng nhận ATKT và BVMT tham gia giao thông, để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá số người quy định.

Với những vi phạm này, theo quy định tại Nghị định 100/CP, lái xe T có thể bị phạt số tiền lên tới 50 triệu đồng và Công ty TNHH TT bị xử phạt gần 97 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận