Hành khách cố tình giật cửa máy bay đòi lên

19/05/2018 14:19

Sau nỗ lực mở cửa máy bay đi Sydney không được, nam hành khách bị cảnh sát bắt giữ đồng thời bị hãng liệt vào danh sách đen.


Ngày 17/5, một hành khách tới muộn chuyến bay từ Melbourne tới Sydney, Australia. Video ngắn do phóng viên của 9News ghi lại cho thấy hành khách này có mặt ở cửa máy bay lúc 9h30 (giờ địa phương) và cố gắng kéo cửa ra. Sau vài lần kéo bất thành, nam hành khách dùng chân đá mạnh vào cánh cửa. 

Trước đó, người đàn ông được cho rằng tới muộn cả tiếng so với giờ khởi hành, thậm chí nổi giận và gây gổ với nhân viên hãng bay. Sau đó người này hút thuốc ở bên trong sân bay (khu vực cấm hút thuốc) và tiến tới cửa gần nhất, đẩy nhân viên để chạy tới đường băng. 

Theo Susannah Leigh Murray, một hành khách chứng kiến sự việc, người đàn ông cố lên cầu thang và đánh nhau với cả nhân viên sân bay. Dù bị ngăn lại giữa chừng, anh ta lại xoay xở để tránh và tiếp tục tới cửa của máy bay. Tuy nhiên cảnh sát đã tới sau 5 phút và bắt nam hành khách này đi. 

Đại diện hãng bay khen ngợi các nhân viên vận chuyển hành lý có hành động ngăn cản nam hành khách quá khích. Hãng cũng cho hay: "Hành vi của người đàn ông này là không chấp nhận được và chúng tôi sẽ lập tức cấm bay với anh ta trên tất cả các chuyến của Jetstar và Qantas".

Chuyến bay tới Sydney phải hoãn lại hơn một tiếng vì sự cố và để kỹ thuật kiểm tra lại máy bay. 

Ý kiến của bạn

Bình luận