Hành khách đi tàu không được mang quá 20kg trong dịp cao điểm Tết

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Vận tải 12/01/2023 17:49

Hành khách có mặt tại ga trước từ 30 phút để lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé và chỉ mang hành lý nhỏ gọn, mỗi người không được mang quá 20kg.

Hành khách đi tàu không được mang quá 20kg trong dịp cao điểm Tết - Ảnh 1.

Hành khách có mặt tại ga trước từ 30 phút để lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé và chỉ mang hành lý nhỏ gọn, không quá 20kg

Ngày 12/1, ông Thái Văn Truyền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: "Đến thời điểm hiện nay, vé tàu Tết Quý Mão còn khoảng 28.000 chỗ, trong đó giai đoạn trước Tết chiều từ TP.HCM đi Hà Nội còn khoảng 2.000 chỗ. Giai đoạn sau Tết chiều từ Hà Nội đi TP.HCM còn khoảng 26.000 chỗ. Quý khách có nhu cầu mua vé đến các nhà ga, đại lý của Ngành đường sắt; mua qua các website bán vé dsvn.vn, vetau.com.vn; mua tại các ứng dụng điện tử; qua các tổng đài bán vé".

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách trong việc mua vé đi tàu trong dịp Tết Quý Mão 2023, Ngành đường sắt lưu ý khi đi tàu hành khách mang vé điện tử hoặc vé giấy + giấy tờ tùy thân bản chính, trẻ em mang theo giấy khai sinh. Những hành khách được giảm giá mang theo giấy tờ chứng minh đối tượng: Sinh viên mang theo thẻ sinh viên, thương bệnh binh mang theo thẻ thương binh, đoàn viên công đoàn mang theo thẻ đoàn viên…

Hành khách có mặt tại ga trước từ 30 phút trở lên và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé. Hành khách đi tàu mang theo hành lý nhỏ gọn, mỗi vé hành khách mang không quá 20kg và tự trông coi bảo quản hành lý..

Ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát vé tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên vé tàu mới được vào ga đi tàu.

Để kiểm tra vé tàu hỏa, hành khách truy cập vào website www.dsvn.vn, mục "kiểm tra vé"; sau đó nhập đầy đủ các thông tin trên vé tàu vào như mã vé, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi, số giấy tờ và ấn "kiểm tra vé", nếu hiển thị "vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ" thì hành khách sử dụng vé để đi tàu bình thường, nếu hiển thị "không tìm thấy vé điện tử phù hợp" thì quý khách liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19006469 để được hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

Bình luận