Hành khách, phi hành đoàn trở về từ Vũ Hán được khử trùng nghiêm ngặt

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 10/02/2020 16:06

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam đáp sân bay Vân Đồn lúc 05 giờ 04 với các biện pháp khử trùng nghiêm ngặt.


 

Tổ bay họp bàn phân công nhiệm vụ trước chuyến bay
Tổ bay họp bàn phân công nhiệm vụ trước chuyến bay

Thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Hãng vừa khai thác chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước từ TP. Vũ Hán - tâm dịch virus nCoV.

Chuyến bay mang số hiệu VN68 đã đáp xuống sân bay quốc tế Vân Đồn lúc 05 giờ 04  sáng nay. Sau khi hạ cánh, tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Chiếc máy bay trở về từ Vũ Hán cũng được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus nCoV.

Tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước chuyến bay
Tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước chuyến bay

Trước đó, chuyến bay từ Hà Nội tới Vũ Hán đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, cũng như hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc. Đặc biệt, 15 thành viên phi hành đoàn đã được lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ.

Toàn bộ ghế ngồi trên chuyến bay đều được bọc nilo
Toàn bộ ghế ngồi trên chuyến bay đều được bọc nilong để hạn chế sự lây lan của virus

Chuyến bay được Vietnam Airlines phục vụ theo tiêu chuẩn gắt gao nhất với tổ bay giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật, mặt đất có chuyên môn cao. Phụ tùng, vật tư dự phòng cũng được hãng đưa lên máy bay để ứng phó với tình huống phát sinh liên quan đến kỹ thuật. Các bộ phận mặt đất được huy động để tăng cường trực điều hành, theo dõi sát sao chuyến bay với mức độ ưu tiên cao nhất, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Chuyến bay từ Hà Nội tới Vũ Hán đã vận chuyển tran
Chuyến bay từ Hà Nội tới Vũ Hán đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, cũng như hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động ở cả hai đầu Vũ Hán và Việt Nam, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay và nhân viên mặt đất; điều phối chuyên gia, thiết bị y tế chuyên dụng lên chuyến bay. Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách tại Vũ Hán kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay này.

Những công dân Việt Nam từ tâm dịch – thành phố Vũ
Những công dân Việt Nam từ tâm dịch - TP. Vũ Hán được đưa về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh)

Việc thực hiện những chuyến bay này là sứ mệnh, trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng những sự kiện của đất nước với mục đích vì con người, lợi ích và hình ảnh quốc gia.

Được biết tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, sau khi hạ cánh máy bay không đi vào nhà ga sân bay mà đỗ ở khu vực riêng để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. Ngay khi hành khách bắt đầu xuống máy bay, Trung tâm Kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan sẽ tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa, đồng thời tiêu độc khử trùng hành lý của hành khách.

Ý kiến của bạn

Bình luận