Hành khách say rượu xông vào buồng lái đòi máy bay đổi hướng đi Afghanistan

Giao thông 24h 23/01/2019 15:59

Một người đàn ông say rượu bị tạm giam vì tội gây rối khi nằng nặc đòi xông vào buồng phi công để đổi hướng máy bay của hãng hàng không Nga Aeroflot.


 

photo-1-15482185045081759514375
Máy bay của Aeroflot. Ảnh: RT

RT cho biết sự cố hi hữu xảy ra trên chuyến bay ngày 22-1 từ thành phố Surgut, phía Tây Siberia, đi thủ đô Moscow của hãng hàng không Nga Aeroflot. Ủy ban Chống Khủng bố Nga thông báo họ nhận được thông tin một người đàn ông say rượu cố gắng xâm nhập buồng phi công để đổi hướng máy bay.

Chiếc máy bay sau đó đã buộc phải đổi hướng và hạ cánh xuống thị trấn Khanty Mansiysk, cách Moscow gần 3.000 km về phía Đông, song không phải vì yêu cầu của người đàn ông mà vì lí do an toàn.

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn các nguồn tin ngành hàng không tiết lộ rằng người đàn ông yêu cầu máy bay chuyển hướng tới Afghanistan. Tuy nhiên, các phi công đã thuyết phục kẻ gây rối rằng máy bay cần tiếp nhiên liệu để thực hiện hành trình đó và hạ cánh xuống sân bay Khanty Mansiysk.

Các nhà điều tra sau đó cho hay Shapovalov đã uống rượu say trước khi lên máy bay. Người đàn ông này từng nhiều lần bị giam giữ vì say xỉn và gây rối trật tự.

Theo luật pháp Nga, Shapovalov có thể đối mặt án tù giam lên đến 12 năm vì hành vi gây nguy hiểm nghiêm trọng an toàn bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận