Hạnh phúc với phong cách sống Lagom của người Thụy Điển

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Thị trường 15/06/2021 11:21

Với mong muốn kiến tạo cuộc sống cân bằng và hạnh phúc cho cư dân, tại dự án D’. El Dorado (Hà Nội) Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh đã mang đến một không gian theo phong cách sống Lagom nổi tiếng của người Thủy Điển.


 

1
Khu vực Tây Hồ Tây (Hà Nội).

“Sống vừa đủ” – giá trị sống chân thực, lâu bền

Lagom là nghệ thuật sống vốn đã thấm nhuần vào nền văn hóa Thụy Điển từ bao đời nay. Đây chính là bí quyết giúp người dân của quốc gia xinh đẹp này đạt được cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

Có lẽ trước một thế giới xô bồ và náo nhiệt, Lagom có một sức lôi cuốn đặc cũng chính bởi sự giản dị, tự nhiên của nó. Khi sự thừa thãi về vật chất, giải trí và kích động tinh thần dần đến cực điểm khiến con người mệt mỏi, mất phương hướng, họ bắt đầu tìm tới những giá trị chân thực và lâu dài hơn.

2

Dưới góc độ ngôn ngữ học, từ “Lagom” có nghĩa là vừa đủ, không dư thừa cũng không thiếu hụt trong đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Lagom chính là yếu tố quan trọng giúp chúng ta cân bằng công việc – cuộc sống đồng thời tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc và niềm vui. Hiện nay, tinh thần Lagom đã xuất hiện trên khắp thế giới, trong những ý niệm, hình thức khác nhau và được biết đến nhiều nhất qua phong cách khiến trúc, nội thất và thời trang.

Ví như phong cách nội thất Scandinavian đang ngày càng được lan tỏa rộng khắp nơi. Hay những căn hộ “Lagom” mang đậm phong cách tối giản, tinh tế, thoáng đãng và yên bình đang tạo một luồng xu hướng căn hộ kiểu mới trên toàn thế giới.

Ngay ở Việt Nam, nếu như trước đây những căn nhà ống, những căn phòng với tràng kỷ gỗ, nội thất gỗ là thứ “thời thượng” thì giờ đây, rất nhiều người ưa chuộng những không gian đậm chất Lagom, đi tìm giá trị cuộc sống từ những điều vừa phải, hài hòa, không phô trương nhưng vẫn rất phong lưu.

Phong cách sống Lagom tại Việt Nam với D’. El Dorado

Thể hiện tinh thần Lagom trong bất động sản ở Việt Nam, dự án D’. El Dorado của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thể hiện rất sâu sắc thông điệp hạnh phúc đến từ sự hài hòa, vừa đủ...

Sở hữu vị trí vàng tại khu vực Tây Hồ Tây, dự án D’. El Dorado với hai tòa tháp D’. El Dorado I và D’. El Dorado II được thiết kế theo lối kiến trúc Tân Cổ điển – đặc trưng của bất động sản Tân Hoàng Minh.

Tuy nhiên, các căn hộ tại đây được đa dạng diện tích để phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau – những người cần một không gian sống vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi.

3

Theo đánh giá của các kiến trúc sư, dự án D’. El Dorado hội tụ được những nét tiêu biểu của triết lý sống Lagom. Điều này được thể hiện trong thiết kế của dự án với sự đơn giản, và tôn trọng sâu sắc các giá trị thiên nhiên nhưng cũng vừa đủ để mang lại sự tinh tế sang trọng.

Nếu như Lagom của Thuỵ Điển thể hiện thông qua như đồ nội thất Ikea, hay hãng thời trang H&M chất lượng tốt, giá thành hợp lý, vẫn đảm bảo độ sang trọng, tinh tế thì phong cách Lagom Tân Hoàng Minh lại được thể hiện sâu sắc trong sự hài hòa, vừa đủ.

Vẫn đảm bảo đẹp mà không quá cầu kỳ, đủ tốt, sang trọng nhưng giá thành phù hợp, không phung phí và đảm bảo cuộc sống phong lưu, đơn giản, tiện lợi.

4

Nhận thức được tầm vóc và sức lan tỏa của Lagom cũng như nắm bắt được xu hướng của thị trường bất động sản trong nước và thế giới, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã đưa triết lý sống này vào dự án D’. El Dorado và sau này sẽ là nhiều dự án khác nữa mà Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng sẽ áp dụng triết lý sống này.

Theo đó, giá trị mà Tân Hoàng Minh mang đến cho khách hàng sẽ đến từ lối thiết kế, không gian đơn giản nhưng hiện đại, thông minh, gần gũi với thiên nhiên để mang đến cho con người cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

5

Thông tin chi tiết: Sàn giao dịch bất động sản Tân Hoàng Minh, 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 0886 5555 86

Ý kiến của bạn

Bình luận