Hành trình Côn Đảo đầy ý nghĩa của thanh niên hàng hải

Tác giả: Ánh Minh

saosaosaosaosao
Xã hội 20/05/2024 14:11

Hành trình Côn Đảo giúp thanh niên ngành hàng hải hiểu sâu sắc hơn về niềm tin, cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hành trình Côn Đảo đầy ý nghĩa của thanh niên hàng hải - Ảnh 1.

Chương trình "Thanh niên hàng hải tiếp bước lịch sử" tại huyện Côn Đảo của Đoàn Thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam

Đoàn Thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam vừa tổ chức chương trình "Thanh niên hàng hải tiếp bước lịch sử" tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực. 

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Côn Đảo trao tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách, các thanh niên, học sinh vượt khó học giỏi trên đảo. 

Anh Đỗ Phi Phúc, Bí thư Đoàn Thanh niên huyện Côn Đảo chia sẻ: "Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực, bởi Côn Đảo là địa danh mang nhiều dấu ấn sâu sắc về ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất của quân và dân trong cuộc đấu tranh giành độc lập".

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với lực lượng biên phòng địa phương, Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam trao tặng 50 áo phao, 20 phao tròn cho các chủ tàu, thuyền viên, ngư dân tàu cá, tàu du lịch hoạt động trong khu vực Bến Đầm - Côn Đảo, tiến hành tuyên truyền về an toàn hàng hải và tìm kiếm cứu nạn cho tàu cá khi hoạt động trong luồng hàng hải cũng như phổ biến các quy định về giấy tờ thuyền viên.

Cũng trong chương trình, đoàn đã tổ chức tham quan học tập, tìm hiểu lịch sử tại khu di tích Nhà tù Côn Đảo, Bảo tàng Côn Đảo; tổ chức dâng hương, viếng mộ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương; thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc.

Hành trình Côn Đảo đầy ý nghĩa của thanh niên hàng hải - Ảnh 2.
Hành trình Côn Đảo đầy ý nghĩa của thanh niên hàng hải - Ảnh 3.
Hành trình Côn Đảo đầy ý nghĩa của thanh niên hàng hải - Ảnh 4.
Hành trình Côn Đảo đầy ý nghĩa của thanh niên hàng hải - Ảnh 5.
Hành trình Côn Đảo đầy ý nghĩa của thanh niên hàng hải - Ảnh 6.

Đoàn công tác trao tặng phao và tuyên truyền về an toàn hàng hải, tìm kiếm cứu nạn cho các chủ tàu, thuyền viên, ngư dân tàu cá, tàu du lịch hoạt động trong khu vực Bến Đầm - Côn Đảo 

Hành trình về nguồn tại các di tích lịch sử thuộc huyện Côn Đảo, là dịp để đoàn viên thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam nâng cao nhận thức, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng qua 2 cuộc kháng chiến. Hành trình Côn Đảo đã để lại những cảm xúc khó quên và những bài học về niềm tin, cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Đoàn Thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục chú trọng tăng cường việc tổ chức các hoạt động về nguồn, các hoạt động giáo dục tại các khu di tích lịch sử, căn cứ cách mạng gắn với các mốc lịch sử trọng đại của đất nước và ngành hàng hải với mong muốn mỗi bạn trẻ tiếp tục giữ gìn các giá trị truyền thống của dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh trong thi đua lao động, học tập, góp sức xây dựng và đổi mới quê hương", Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hàng hải Việt Nam Mai Chí Thành cho biết.

Ý kiến của bạn

Bình luận