Hệ thống chống ồn mới trên xe của Ford sẽ hoạt động như thế nào?

Sản phẩm 15/11/2015 09:04

Ford đang muốn vận dụng cơ chế hoạt động của hệ thống hệ thống chống ồn lên trên xe hơi của mình.

 

Cụ thể hơn, Ford vừa mô tả chi tiết về hệ thống chống ồn cho cabin xe mà họ đang thử nghiệm trên mẫu Mondel Vignale. Nhà sản xuất xe hơi Mỹ có kế hoạch phổ biến công nghệ ra các model khác dù chưa cho biết cụ thể.

Theo thông tin từ Ford, hệ thống chống ồn trên xe hơi của họ sẽ hoạt động theo cơ chế gần như tương tự với hệ thống trên tai nghe. Sẽ có 3 microphone được gắn bên trong cabin xe, chúng có nhiệm vụ phát hiện những tiếng ồn không mong muốn phát ra từ động cơ xe, hộp số hay ma sát với mặt đường... và sẽ triệt tiêu chúng nhờ những sóng âm phát ra từ hệ thống loa trên xe. Dĩ nhiên những sóng âm này sẽ không ảnh hưởng gì tới âm thanh khác phát ra từ loa như khi nghe nhạc chẳng hạn.

Đó chỉ là một phần trong hệ thống chống ồn trên xe của Ford. Ngoài ra, hệ thống còn có những thành phần khác để loại bỏ tiếng ồn triệt để hơn như kính cách âm, khoang động cơ được thiết kế lại để tạo ra ít tiếng ồn hơn, khoang cabin cũng được thiết kế lại hoàn toàn để cho trải nghiệm âm thanh tối ưu. Hy vọng là công nghệ chống ồn trên xe hơi sẽ dần trở nên phổ biến để cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời hơn, như những gì công nghệ chống ồn đang làm cho tai nghe.

Ý kiến của bạn

Bình luận