HK Express chính thức mở đường bay Hồng Kông - Hà Nội, mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Vận tải 28/04/2023 17:42

Đường bay trực tiếp Hồng Kông – Hà Nội (HKG – HAN) và ngược lại được Hãng hàng không HK Express khai thác 1 chuyến bay khứ hồi hằng ngày bằng máy bay Airbus A320, thời gian bay từ Hồng Kông đến Hà Nội khoảng hai giờ đồng hồ.

Hãng hàng không giá rẻ của Hồng Kông mở đường bay tới Hà Nội, mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi   - Ảnh 1.

Chuyến bay UO551 từ Hà Nội khởi hành đi Hồng Kông lúc 10h41 ngày 28/4

Ngày 28/04/2023, chuyến bay mang số hiệu UO550 của Hãng hàng không HONGKONG EXPRESS AIRWAYS (HK Express) khởi hành từ Hồng Kông - Trung Quốc đã hạ cánh an toàn tại Cảng HKQT Nội Bài, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi từ Hồng Kông - Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng HKQT Nội Bài.

Việc Hãng hàng không HK Express mở đường bay tới Hà Nội sau đường bay tới Đà Nẵng, Nha Trang sẽ kết nối Thủ đô Hà Nội với một trong những cảng trung tâm phục vụ khu vực Đông Nam Á. Đây là cửa ngõ kinh tế của Trung Quốc đại lục, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch, giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai bên.

Đường bay trực tiếp Hồng Kông – Hà Nội (HKG – HAN) và ngược lại được Hãng hàng không HK Express khai thác 01 chuyến bay khứ hồi hằng ngày bằng máy bay Airbus A320, thời gian bay từ Hồng Kông đến Hà Nội khoảng hai giờ đồng hồ.

HK Express là một trong những hãng hàng không giá rẻ của Hồng Kông và tiếp nối trở thành một trong tổng số 10 Hãng hàng không từ Hồng Kông và Trung Quốc mở đường bay quốc tế thường lệ tới Việt Nam qua Cảng HKQT Nội Bài.

Đây là hãng hàng không quốc tế thứ 03 trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (sau các Hãng hàng không Starlux Airlines và Xiamen Airlines), nâng tổng số hãng hàng không quốc tế và nội địa hoạt động tại Cảng HKQT Nội Bài lên 53 hãng. Với sự kiện khai trương đường bay mới, Hà Nội trở thành một trong 29 điểm đến hấp dẫn và an toàn của HK Express.

Theo dự báo, sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế đi/đến Cảng HKQT Nội Bài trong đợt cao điểm nghỉ lễ năm nay, trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 230 lượt chuyến quốc tế với hơn 25 ngàn lượt khách quốc tế. Đường bay khứ hồi Hồng Kông – Hà Nội được đánh giá là một trong những dấu ấn của ngành du lịch và hàng không Việt Nam nhằm duy trì sự tăng trưởng của du khách Trung Quốc và đem đến cho du khách Trung Quốc cơ hội khám phá ẩm thực đường phố nổi tiếng, kiến trúc cổ với những rung cảm văn hóa Á Đông truyền thống tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi từ Hồng Kông - Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng HKQT Nội Bài:

Hãng hàng không giá rẻ của Hồng Kông mở đường bay tới Hà Nội, mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi   - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài tặng quà lưu niệm cho hành khách của HK Express

Hãng hàng không giá rẻ của Hồng Kông mở đường bay tới Hà Nội, mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi   - Ảnh 3.

Hành khách làm thủ tục check in chuyến bay từ Hà Nội đi Hồng Kông ngày 28/4

Hãng hàng không giá rẻ của Hồng Kông mở đường bay tới Hà Nội, mỗi ngày 1 chuyến khứ hồi   - Ảnh 4.

Hành khách làm thủ tục check in chuyến bay UO551 từ Hà Nội đi Hồng Kông ngày 28/4

 

Ý kiến của bạn

Bình luận