Hỗ trợ nhiều đơn vị ngành GTVT nhân Tháng Công nhân 2021

Tác giả: Hạ Liên

saosaosaosaosao
Xã hội 12/05/2021 06:50

Công đoàn GTVT Việt Nam đã tới thăm, kiểm tra tình hình việc làm, đời sống, công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng chống dịch COVID-19 và trao hỗ trợ nhân Tháng Công nhân 2021.


IMG-9900
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ đoàn viên tại Trung tâm Cảnh báo thời tiết thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không

Chiều 11/5, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đã đến thăm, động viên đoàn viên,cán bộ công nhân viên, người lao động tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.02V (Cục Đăng kiểm Việt Nam), Trung tâm Cảnh báo thời tiết thuộc Trung tâm Khí tượng hàng không (Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam) và Ban Quản lý dự án chuyên ngành quản lý bay (Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam) nhân Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động.

Từ nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đã trao hỗ trợ 3 tập thể trên mỗi tập thể 3 triệu đồng.

“Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng là tình cảm của cán bộ công nhân viên, người lao động toàn ngành đối với đồng nghiệp, nhằm động viên, khích lệ tinh thần, góp phần cùng các đơn vị nỗ lực chống dịch, vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì việc làm, chăm lo đời sống người lao động”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt chia sẻ.

Tại 3 đơn vị này, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã kiểm tra tình hình việc làm, đời sống, công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác phòng chống dịch COVID-19. Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động; Chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của các cấp như: người lao động đeo khẩu trang đầy đủ, bố trí dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc như vị trí giao dịch với khách hàng, cửa ra vào...

IMG-9883
Chủ tịch Đỗ Nga Việt kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống dịch COVID-19 và trao hỗ trợ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29.02V.

 

IMG-9875

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam chia sẻ với những khó khăn để duy trì việc làm, sản xuất kinh doanh ổn định trong điều kiện khó khăn vì ảnh hưởng dịch Covid-19 và đánh giá cao những cố gắng vượt qua của các đơn vị. Đồng thời lưu ý các tổ chức công đoàn cần điều chỉnh qui mô, hình thức để quan tâm, chăm lo cho người lao động phù hợp với tình hình thực tế phòng, chống dịch hiện nay.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đã trao hỗ trợ 5 triệu đồng thông qua Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam để gửi đến một trường hợp người lao động bị ốm đau, phải điều trị dài ngày.

Trong Tháng Công nhân, tính đến 11/5/2021 Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ 108 người lao động ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 306 triệu đồng. 

Ý kiến của bạn

Bình luận