Hoàn thành dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh hơn 700 tỷ đồng

Tác giả: Quốc Nhựt

saosaosaosaosao
Hàng không 18/04/2023 17:53

Ngày 18/4, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng HKQT Cam Ranh cùng các đơn vị liên quan đã đưa vào khai thác giai đoạn 3 của công trình cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay (QT + QN) – Cảng HKQT Cam Ranh.

Hoàn thành Dự án Cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay cảng HKQT Cam Ranh hơn 700 tỷ đồng - Ảnh 1.

Công trình cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay (QT + QN) – Cảng HKQT Cam Ranh tổng mức đầu tư hơn 712 tỷ đồng

Công trình cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay (quốc tế + quốc nội) – Cảng HKQT Cam Ranh là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp đặc biệt, tổng mức đầu tư hơn 712 tỷ đồng từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. 

Quy mô dự án sau khi hoàn thành cải tạo sân đỗ đảm bảo khai thác tối đa 33 vị trí đỗ máy bay gồm: 9 vị trí đỗ Code E, 2 vị trí đỗ Code D và 22 vị trí đỗ Code C, đồng thời đảm bảo tiếp thu được các loại máy bay B777-300ER, A350-900 và tương đương.

Lãnh đạo Cảng HKQT Cam Ranh cho biết, công trình cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay (QT + QN) – Cảng HKQT Cam Ranh hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng Cảng HKQT Cam Ranh sẽ góp phần nâng cao năng lực khai thác các mạng đường bay trong cả nước, tạo cơ hội kết nối các vùng miền đến với Khánh Hòa. 

Việc hoàn thiện hạ tầng Cảng HKQT Cam Ranh giúp việc đi lại của nhân dân được thuận lợi, nhanh chóng hơn, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Hoàn thành Dự án Cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay cảng HKQT Cam Ranh hơn 700 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công trình sau khi hoàn thành đảm bảo khai thác tối đa 33 vị trí đỗ máy bay

Được khởi công từ ngày 5/3/2022, trong quá trình thi công, công trình gặp không ít khó khăn như ảnh hưởng sau đại dịch COVID-19, nhân công hạn chế, vật liệu xây dựng khan hiếm và biến động tăng giá. Đặc biệt vừa thi công, vừa đảm bảo khai thác (nhất vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán) đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của công trình.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ GTVT, các bộ, ngành liên quan và sự cố gắng của các nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn và chủ đầu tư (ACV), đến nay công trình đã hoàn thành đáp ứng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo chất lượng, mỹ thuật theo quy định.