Nối lại các chuyến bay từ Trung Quốc đến Cam Ranh từ 11/1

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
Vận tải 08/01/2023 20:17

Sau thời gian tạm ngưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chuyến bay từ Trung Quốc đến Cảng HKQT Cam Ranh (Khánh Hòa) sẽ được khai thác trở lại vào 11/1, tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên Đán.

Nối lại các chuyến bay từ Trung Quốc đến Cam Ranh từ 11/1 - Ảnh 1.

Cảng HKQT Cam Ranh

Ngày 8/1, bà Lê Thị Hồng Minh - Tổng Giám đốc công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh thông tin, theo kế hoạch từ 11/1 đến 31/1, hãng hàng không Vietjet (Việt Nam) sẽ tổ chức 9 chuyến bay từ Trung Quốc đến Cảng HKQT Cam Ranh (Khánh Hòa).

Chuyến bay đầu tiên sẽ xuất phát từ sân bay Song Lưu Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đến Cam Ranh trong ngày 11/1, tiếp theo sẽ là các chuyến bay từ sân bay Tân Kiều Hợp Phì (tỉnh An Huy), sân bay Hoàng Hoa Trường Sa (tỉnh Hồ Nam).

Riêng trong dịp Tết Nguyên đán 2023, từ 18/1 - 26/1 (tức ngày 27/12 – 5/1 âm lịch) dự kiến có 4 chuyến bay đến và 4 chuyến bay đi đưa khách đến và đi giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Được biết, hãng hàng không Vietjet và China Southern (Trung Quốc) đã có kế hoạch bay thương mại kết nối các thành phố lớn của Trung Quốc với Cam Ranh từ 26/3. Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng lên kế hoạch nối lại các đường bay từ Trung Quốc đến Cam Ranh trong thời gian tới.

Với việc khách Trung Quốc trở lại Nha Trang – Khánh Hòa sau 3 năm, Cảng HKQT Cam Ranh cùng các đơn vị liên quan triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn Bộ Y tế. Đồng thời, phối hợp chặt với Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế tỉnh để phân luồng, bố trí các khu vực để đảm bảo hành khách được giám sát thân nhiệt, song vẫn đảm bảo điều kiện thuận lợi, thông thoáng, không gây ùn ứ tại khu vực kiểm dịch giám sát y tế...