Học sinh không đỗ tốt nghiệp được cấp giấy hoàn thành chương trình THPT

02/07/2020 15:45

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông sẽ được cấp cho thí sinh không dự thi hoặc thi tốt nghiệp THPT không đạt yêu cầu.

0359_Nhungviphamkhienthisinhbihuybaithitrongkithit
Nếu học sinh không thi hoặc thi không đỗ tốt nghiệp THTP, sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. (Ảnh minh họa)

Theo Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực, từ ngày 1/7/2020, sau khi học hết chương trình THPT, ngoài trường hợp dự thi được cấp bằng tốt nghiệp THPT thì Luật 2019 còn bổ sung thêm trường hợp khác.

Cụ thể, học sinh học hết chương trình trung học phổ thông đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp nhưng không dự thi hoặc không đỗ tốt nghiệp thì được Hiệu trưởng nhà trường cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Theo thoidai.com.vn, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Còn bằng tốt nghiệp THPT được cấp cho học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện được dự thi tốt nghiệp và đạt yêu cầu, được Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo cấp bằng.

Như vậy, sau khi học hết chương trình THPT, nếu học sinh không thi hoặc thi không đậu sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

1mattruoc
2mattruoc
Mẫu giấy hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông

Theo Thông tư 18/2020/TT-BGDĐT giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông có kích thước 19cm x 13,5 cm. Mặt trước nền màu nâu có hình Quốc huy, các chữ in màu vàng. Mặt sau nền màu trắng, hoa văn viền màu vàng, chữ màu đen, hình trống đồng in chìm chính giữa. 

Ý kiến của bạn

Bình luận