Hơn 15.000 người đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting gây quỹ cho người nghèo

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Xã hội 18/01/2020 15:09

Chương trình thu hút sự tham dự của hơn 15.000 người tham gia và quyên góp được hơn 3.1 tỉ đồng hỗ trợ cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

20200118-071636-9469-1579315679
Chương trình “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 - 2020 với thông điệp “ bước chân chia sẻ”

Ngày 18/1 Chương trình “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 - 2020 với thông điệp “ bước chân chia sẻ” đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người.

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Với thông điệp bước chân chia sẻ trong nhiều năm qua, ban tổ chức cho biết chương trình tiếp tục hướng đến tinh thần thể thao, vì sức khoe và sự chia sẻ. đây là hoạt động nổi bật trong hơn 20 chương trình từ thiện diễn ra hằng năm tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Từ đó chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting góp phần hình thành nét văn hóa thiện nguyện của Quận 7 nói chung và Phú Mỹ Hưng nói riêng. Nét văn hóa thiện nguyện này càng được lan tỏa rộng rãi thể hiện qua số lượng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ tư thiện ngày càng tăng lên hàng năm. Mỗi người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự quan tâm hướng đến cộng đồng. Hàng triệu bước chân cùng chung một tấm lòng đã tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm sự động viên và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Ông Vũ Xuân Đức - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng chia sẻ: “Vào thời điểm năm mới tết đến như thế này, nghĩa cử quan tâm đến đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống càng thêm ý nghĩa. Tôi đánh giá cao tính xã hội mà chương trình “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting mang lại. Đó không chỉ là số tiền quyên góp để hỗ trợ người nghèo mà còn là hoạt động thường niên, xuyên suốt, góp phần gìn giữ, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong xã hội”.

h3-1220
Chương trình thu hút sự tham dự của hơn 15.000 người tham gia và quyên góp được hơn 3.1 tỉ đồng.

Chương trình “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 đã vận động, quyên góp được hơn 3,1 tỷ đồng từ Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh và các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ.

Qua 15 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và vận động quyên góp được hơn 35,1 tỷ đồng, góp phần thực hiện vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến quỹ vì người nghèo Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: tặng quà tết cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, xây mới nhà tình thương, sửa chữa chống dột, nâng nền, hỗ trợ vốn... Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ chung một tấm lòng của HTV và quỹ bảo trợ tài năng thể thao của Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM.

Ý kiến của bạn

Bình luận