Honda địa hình ADV 350 đăng kí kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 28/07/2022 18:00

Tạp chí GTVT- Honda địa hình ADV 350 đăng kí kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, khả năng lớn sẽ sớm được bán rộng rãi trong nước.


Honda ADV 350 được hãng nộp đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, đây là động thái cho thấy trong tương lai gần mẫu xe này sẽ chính thức được mở bán rộng rãi tại thị trường trong nước.

Hình ảnh mẫu Honda ADV 350 tại  Thái Lan.

Hình ảnh mẫu Honda ADV 350 tại Thái Lan.

Chính xác là vào ngày 14/2/2022, mẫu xe này đã được nộp đơn đăng ký lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và đơn được công bố ngày 25/7 vừa qua. Quyền sở hữu thiết kế này đương nhiên thuộc về tập đoàn Honda Motor có trụ sở tại Nhật Bản.

Mẫu kiểu dáng công nghiệp của Honda ADV 350 vừa được đăng ký tại Việt Nam.

Mẫu kiểu dáng công nghiệp của Honda ADV 350 vừa được đăng ký tại Việt Nam.

Hiện tại, thị trường Việt Nam đã có bán mẫu xe này nhưng dưới dạng nhập khẩu tư nhân từ Thái Lan, chưa phải chính hãng. Honda ADV 350 được trang bị động cơ xăng eSP+ SOHC dung tích 330 cc 1 xi-lanh 4 van, cho công suất tối đa 28,8 mã lực và mô-men cực 31,5 Nm; kết hợp cùng hộp số tự động vô cấp CVT.

Phần đầu xe khá giống với các mẫu xe địa hình (Adventure).

Phần đầu xe khá giống với các mẫu xe địa hình (Adventure).

Tương tự các mẫu xe địa hình (Adventure), ADV 350 cũng được trang bị kính chắn gió ở mặt nạ, ốp che tay cầm cỡ lớn để phục vụ các hành trình đến nhiều địa hình. Ngoài ra, Honda ADV 350 có thêm phanh đĩa cho cả 2 bánh, cùng giảm xóc hành trình ngược cho bánh trước.

Về thiết bị an toàn, xe được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho cả 2 bánh, kiểm soát lực kéo HSTC, cảnh báo phanh khẩn cấp ESS. CÙng với đó là chìa khóa thông minh và cốp xe dung tích tới 48 lít.

Xe thiết kế khá bắt mắt.

Xe thiết kế khá bắt mắt.

Tuy nhiên, khả năng mẫu xe này được Honda Việt Nam mang về thị trường trong nước còn một dấu hỏi lớn khi phiên bản dung tích nhỏ hơn ADV 350 đã được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trong nước từ đầu năm 2021 nhưng hiện tại vẫn chưa được bán chính thức.

Ý kiến của bạn

Bình luận