Honda triệu hồi 3 mẫu xe mô tô phân khối lớn tại Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 18/10/2022 10:20

Honda Việt Nam tiến hành triệu hồi 76 chiếc xe mô tô phân khối lớn liên quan tới việc phần mềm vận hành của ECU.

Honda triệu hồi loạt xe phân khối lớn tại Việt Nam, do lỗi chết máy bất thường - Ảnh 1.

Mẫu Honda Gold Wing sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/2019 - 6/2021 sẽ nằm trong diện triệu hồi.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, các xe nằm trong danh sách triệu hồi lần này bao gồm CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing. Có tổng cộng 76 chiếc xe nằm trong diện triệu hồi và đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021.

Nguyên nhân các xe có thể chết máy bất thường do lỗi chương trình điều khiển của ECU, ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa, dẫn đến máy có thể ngừng hoạt động.

Honda triệu hồi loạt xe phân khối lớn tại Việt Nam, do lỗi chết máy bất thường - Ảnh 2.

Các xe cùng kiểu loại với 76 chiếc được triệu hồi dù không do Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối cũng sẽ được hỗ trợ xử lý.

Honda Việt Nam cũng cho biết, hiện chưa có trường hợp nào xảy ra tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên hãng khuyến cáo khách hàng nếu nhận thấy các dấu hiệu trên, phương án khắc phục tạm thời là tắt khoá điện và khởi động lại xe, đồng thời liên hệ với cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn Honda để được hỗ trợ.

Các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và cập nhật phần mềm trong bộ điều khiển động cơ của (ECU) hoàn toàn miễn phí. Thời gian khắc phục lỗi dự kiến khoảng 30 phút/ xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 24/10/2022 đến hết 24/10/2024.

Đối với các sản phẩm cùng kiểu loại không do Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối cũng sẽ được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.

Được biết, hồi đầu tháng 6/2022 Honda Việt Nam (HVN) đã phải triệu hồi hơn 400 xe Civic và HR-V sản xuất năm 2022 tại Thái Lan để thay thế khung đệm ghế lái.

Ý kiến của bạn

Bình luận