Honda triệu hồi gần 2,6 triệu ô tô do lỗi bơm nhiên liệu

Lái xe an toàn 24/12/2023 09:56

Đợt triệu hồi ô tô lớn nhất trong năm 2023 tại Mỹ thuộc về Honda. Tuy nhiên, việc triệu hồi gần 2,6 triệu xe lần này sẽ tiến hành theo từng giai đoạn do thiếu thiết bị thay thế.

Thông tin từ Honda cho biết, những chiếc xe bị triệu hồi tại Mỹ là những mẫu xe được sản xuất từ 2017 đến 2020, bao gồm Accord, Civic và Fit cũng như thương hiệu xe sang Acura MDX.

Thương hiệu ô tô Honda thu hồi gần 2,6 triệu xe do lỗi bơm nhiên liệu- Ảnh 1.

Acura MDX có tên trong danh sách triệu hồi lần này.

Nguyên nhân được xác định do cánh quạt bơm nhiên liệu ở một số lượng lớn xe của Honda không được đúc chính xác. Điều này có thể khiến cánh quạt bị biến dạng và gây trở ngại cho thân bơm nhiên liệu, khiến nó ngừng hoạt động. Khi đó động cơ sẽ bị thiếu nhiên liệu dẫn đến việc ngắt máy đột ngột, nguy cơ gây ra tai nạn.

Do quy mô của đợt triệu hồi lớn nên Honda cho biết hãng không có đủ thiết bị thay thế để sửa chữa tất cả các xe bị ảnh hưởng cùng một lúc. Vì vậy, công ty đang thông báo cho chủ sở hữu theo từng giai đoạn. Những bức thư đầu tiên sẽ được gửi đi vào đầu tháng 02/2024 và các thông báo bổ sung sẽ được đưa ra khi nhà sản xuất ô tô có sẵn các bộ phận mới.

Để khắc phục lỗi này, những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế toàn bộ máy bơm nhiên liệu. Thời gian xử lý mỗi xe mất từ 2 đến 3 giờ, tuy nhiên sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại xe.

Đây là đợt thu hồi lớn nhất trong năm 2023 đối với một nhà sản xuất ô tô. Số lượng xe bị ảnh hưởng lần này của Honda đã vượt qua con số hơn 2 triệu xe của Tesla. Trước đó, hãng xe Mỹ đã phải thực hiện một đợt thu hồi để cập nhật phần mềm Autopilot, bổ sung thêm các điều khiển và cảnh báo nhằm nỗ lực giúp hệ thống an toàn hơn.

Ý kiến của bạn

Bình luận