Honda Vario chính hãng giảm giá, xe nhập ngoài bán tháo

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 23/02/2023 09:38

Giá đại lý của mẫu xe tay ga Honda Vario chính hãng giảm xuống dưới mức đề xuất trong khi các đại lý nhập ngoài đua nhau bán tháo xả hàng tồn.

Trước đây khi chưa về Việt Nam theo đường chính ngạch, Honda Vario là dòng xe tay ga nhập khẩu với giá bán tại các đại lý tư nhân chênh khá cao. Thế nhưng, khi Honda Việt Nam chính thức ra mắt xe lắp ráp trong nước, giá bán lẻ của Vario lại đang có chiều hướng giảm mạnh.

Honda Vario chính hãng tiếp tục giảm giá, đại lý tư nhân "bán tháo" xả hàng tồn  - Ảnh 1.

Ở thời điểm mới về Việt Nam, Honda Vario được các đại lý tư nhân chào bán với giá trên 70 triệu đồng.

Sau hơn hai tháng bán chính hãng tại Việt Nam, Honda Vario tiếp tục giảm giá nhẹ tại đại lý chính hãng với một số phiên bản. Ở chiều ngược lại, các cửa hàng nhập khẩu không chính hãng bán thấp hơn vài triệu đồng. So với đợt đầu, Honda Vario nhập khẩu trượt giá lên tới 30%.

Honda Vario 160 ra mắt thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 12/2022, bao gồm 4 phiên bản, trong đó có phiên bản đặc biệt và thể thao trang bị phanh ABS.

Theo khảo sát tại một số HEAD thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, giá Honda Vario đang được bán thấp hơn niêm yết của hãng khoảng vài trăm nghìn đồng cho hầu hết phiên bản. Các phiên bản tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt đều có giá bán thấp hơn niêm yết từ 200.000 - 300.000 đồng. Ngoài ra, một số đại lý còn áp dụng chương trình tặng quà lên đến 1 triệu đồng tại khu vực Hà Nội.

Honda Vario chính hãng tiếp tục giảm giá, đại lý tư nhân "bán tháo" xả hàng tồn  - Ảnh 2.

Các đại lý chính hãng đang áp dụng giá bán thấp hơn giá đề xuất 300 nghìn đồng chưa kể quà tặng.

Tính tới thời điểm nửa cuối của tháng 2/2023, giá xe Vario chính hãng có mức giảm cao nhất lên đến 1,3 triệu đồng cho phiên bản đặc biệt. Ngoài ra, tùy từng đại lý cũng như cách thương lượng của khách hàng mà người mua sẽ có được giá hợp lý nhất, điều này không quá lạ khi một mẫu xe bán ế của Honda là Winer X cũng đang có tình cảnh như vậy.

Giá xe Honda Vario tại các đại lý chính hãng:

Mẫu xe

Giá đề xuất (triệu đồng)

Giá đại lý (triệu đồng)

Honda Vario 160 Tiêu chuẩn

51,69

48,7-51

Honda Vario 160 Thể thao

56,19

53,2-55

Honda Vario 160 Đặc biệt

55,69

52,7-54

Honda Vario 160 Cao cấp

52,19

49-51

*Lưu ý: Giá ở trên mang tính tham khảo, thực tế còn tùy đại lý và khu vực bán xe.

Với việc các đại lý chính hãng phải chấp nhận bán thấp hơn giá thấp hơn đề xuất, khiến Vario tại một số đại lý xe máy tư nhân chấp nhận "bán tháo" thấp hơn vài triệu đồng để xả hàng tồn. Cụ thể, mẫu Honda Vario phiên bản tiêu chuẩn phanh CBS đang được chào bán ở mức 46,5 triệu đồng, thấp hơn khoảng 5 triệu đồng so với xe chính hãng.

Honda Vario chính hãng tiếp tục giảm giá, đại lý tư nhân "bán tháo" xả hàng tồn  - Ảnh 4.

Một số đại lý xe máy tư nhân chấp nhận "bán tháo" Vario 160 thấp hơn vài triệu đồng để xả hàng tồn.

Trong khi đó, các phiên bản dùng phanh ABS có giá từ 48,5 - 51 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 5-6 triệu so với giá đề xuất của Honda. Tại các đại lý tư nhân, mẫu xe này từng được nhập khẩu về từ trước thời điểm Vario bán chính hãng. Được biết, thời điểm mới nhập về mẫu xe này có giá đến hơn 70 triệu đồng.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Vario 160 là dòng xe tay ga có nhiều điểm giống với Honda Air Blade 160. Tuy nhiên, Vario 160 có thiết kế mang nhiều đường nét góc cạnh cùng với sàn để chân phẳng. Phong cách xe thể thao, mới lạ, thể hiện nét trẻ trung độc đáo.

Xe có hệ thống bánh xe với kích thước lớn đem lại tầm nhìn thoáng cho lái xe. Phía trước xe có hệ thống đèn LED nổi bật luôn bật sáng khi vận hành, trong khi đồng hồ xe loại LCD hiện đại.

Trên Honda Vario 160 có nhiều trang bị tiện ích, điển hình như hệ thống chìa khóa thông minh Smart Key. Trong khi hộc đựng đồ phía trước rộng, kết hợp với cổng sạc USB tiện lợi. Phía dưới yên ngồi xe là cốp đựng đồ lớn có dung tích 17,9 lít để vừa 1 mũ bảo hiểm và nhiều vật dụng khác.

Sức mạnh của Honda Vario 160 đến từ khối động cơ eSP+ 4 valve thế hệ mới nhất, cho công suất 15,4 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô men xoắn 13,8Nm tại 7.000 vòng/phút.. Khối động cơ này giúp xe vận hành êm ái, tiết kiệm xăng và thân thiện với môi trường. Hãm tốc cho xe là phanh đĩa và có ABS cho phiên bản Thể thao và Đặc biệt.

Ý kiến của bạn

Bình luận