Honda Việt Nam trao 1,8 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một trên toàn quốc

Tác giả: Mộc Miên

saosaosaosaosao
Văn hóa 29/03/2024 13:21

Từ tháng 9/2023 đến nay, Honda Việt Nam đã trao tặng 1,8 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn đến các em học sinh lớp Một trên toàn quốc, đồng thời đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho hơn 2 triệu học sinh và hơn 200.000 phụ huynh.

Bài thương mại Top 1, giá 39 triệu

Đó là một số kết quả tích cực của chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh trên toàn quốc năm học 2023 – 2024.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh trên toàn quốc năm học 2023 – 2024 do Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trường Tiểu học Phú Đô, Hà Nội hồi tháng 9/2023.

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trường Tiểu học Phú Đô, Hà Nội hồi tháng 9/2023.

Chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa Mục tiêu "KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ" vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu "KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda" vào năm 2050, Công ty Honda Việt Nam quyết định trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trên toàn quốc trong năm học 2023 – 2024.

Chương trình ý nghĩa này cũng xuất phát từ nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp Một – lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy thì việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết.

Ông Motofumi Marutani - Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam trao thưởng cho nhóm các em học sinh đạt giải Nhất trong phần thi đào tạo lý thuyết.

Ông Motofumi Marutani - Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam trao thưởng cho nhóm các em học sinh đạt giải Nhất trong phần thi đào tạo lý thuyết.

Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu:

(1) Hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia lên tới 100%

(2) Đào tạo ATGT cho học sinh và phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức về ATGT thông qua các hoạt động truyền thông

Theo đó, kể từ khi phát động chương trình vào tháng 9/2023, các bên đã tích cực phối hợp thực hiện hơn 800 sự kiện trao mũ kết hợp kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh trên toàn quốc.

Kết quả, đã có 1,8 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao đến các em học sinh lớp Một trên toàn quốc. Đặc biệt, hơn 2 triệu học sinh và hơn 200.000 phụ huynh đã được đào tạo những kiến thức bổ ích giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho phụ huynh cũng là một trong những nội dung quan trọng của chương trình.

Đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho phụ huynh cũng là một trong những nội dung quan trọng của chương trình.

Honda Việt Nam cũng cho biết, theo kết quả khảo sát được thực hiện trên 700 trường học đại diện cho các cấp học, từ tiểu học đến trung học phổ thông trên toàn quốc, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của các em học sinh đã đạt tới 80%. Điều này cho thấy các em học sinh đã ý thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đây sẽ là tiền đề để HVN tiếp tục đẩy mạnh triển khai những chương trình tiếp theo trong thời gian tới, giúp nâng cao hơn nữa tỷ lệ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

HVN tin rằng việc Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh sẽ góp phần tích cực nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh và phụ huynh trên toàn quốc, hướng tới xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Các em học sinh được trang bị an toàn trước khi thực hành tư thế ngồi sau xe máy an toàn.

Các em học sinh được trang bị an toàn trước khi thực hành tư thế ngồi sau xe máy an toàn.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh trên toàn quốc năm học 2023 – 2024 là bước tiếp nối của chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một" do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.

Sau thời gian gián đoạn do Covid-19, năm học 2022 – 2023, HVN đã tái khởi động Chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai kết hợp đào tạo kiến thức ATGT cho phụ huynh và học sinh" tại 3 tỉnh/thành phố lớn: Hà Nội, Cần Thơ và TP.HCM. Cùng với quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2023 - 2024, tổng số mũ bảo hiểm HVN trao tặng đã lên đến gần 8,6 triệu mũ.