Honda Việt Nam phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một khu vực phía Nam năm học 2023 – 2024

Tác giả: Thùy Linh

saosaosaosaosao
Văn hóa 21/12/2023 15:27

Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh khu vực phía Nam.

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trường Tiểu học Trương Định.  Honda Việt Nam phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một khu vực phía Nam năm học 2023 – 2024

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trường Tiểu học Trương Định.

Chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa Mục tiêu "Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ" vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu "Không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda" vào năm 2050, Công ty Honda Việt Nam (HVN) quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một trên toàn quốc trong năm học 2023 – 2024.

Chương trình ý nghĩa này cũng xuất phát từ nhận thức về vai trò quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh lớp Một – lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy thì việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết.

Quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm năm học 2023 – 2024 của HVN nhằm hướng tới mục tiêu:

(1) Hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia lên tới 100%.

(2) Đào tạo an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông thông qua các hoạt động truyền thông.

Các em học sinh thử tài kiến thức an toàn giao thông.  Honda Việt Nam phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một khu vực phía Nam năm học 2023 – 2024

Các em học sinh thử tài kiến thức an toàn giao thông.

Hoạt động ý nghĩa và thiết thực này là bước tiếp nối của chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một" do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020. Sau thời gian gián đoạn do Covid-19, năm học 2022 – 2023, HVN đã tái khởi động Chương trình "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh" tại 3 tỉnh/thành phố lớn: Hà Nội, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với quyết định trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một toàn quốc năm nay, tổng số mũ bảo hiểm HVN trao tặng lên đến gần 8,6 triệu mũ.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình, sáng ngày 18//12/2023, HVN phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sự kiện phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh khu vực phía Nam tại trường Tiểu học Trương Định, thành phố Tây Ninh. Chương trình có sự hiện diện của ông Trần Văn Đạt – Vụ Trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trần Hữu Minh – Chánh Văn phòng – Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia và ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Các em học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và an toàn.  Honda Việt Nam phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một khu vực phía Nam năm học 2023 – 2024

Các em học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và an toàn.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trường Tiểu học Trương Định rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp Một khu vực phía Nam nhận những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đại biểu. Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo an toàn giao thông giàu tính nhân văn, thiết thực, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới gần 400 phụ huynh.

Chương trình phát động Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một khu vực phía Nam tại điểm trường Trương Định diễn ra thành công đã góp phần nâng tổng số sự kiện trao tặng mũ từ đầu năm học 2023 – 2024 đến nay lên tới 405 sự kiện với tổng sổ hơn 260.000 học sinh và gần 44.000 phụ huynh học sinh được đào tạo về kiến thức an toàn giao thông. Đây sẽ là tiền đề để HVN tiếp tục đẩy mạnh triển khai những chương trình tiếp theo trong thời gian tới.

HVN tin rằng việc trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một kết hợp đào tạo an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam "Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ" vào năm 2045, cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu "Không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda" vào năm 2050.

Ý kiến của bạn

Bình luận