Honda Vision vào tháng “Ngâu” bắt đầu “hạ nhiệt”

Tác giả: Phương Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 30/07/2022 11:30

Tạp chí GTVT - Honda Vision sang tháng "Ngâu" bắt đầu "hạ nhiệt", dù giá bán hiện tại vẫn chênh cao hơn cả chục triệu đồng so với giá đề xuất.

 

Trong bối cảnh được cho là cung không đủ cầu do thiếu linh kiện, hàng loạt mẫu xe tay ga và xe số của Honda đều được bán ra với giá thực tế chênh cao rất nhiều, so với giá đề xuất trong thời gian gần đây. Đặc biệt trong số đó là dòng xe tay ga Honda Vision bị thổi giá một cách “khủng khiếp.”

Honda Vision bước sang tháng 7 âm lịch bắt đầu hạ nhiệt.

Honda Vision bước sang tháng 7 âm lịch bắt đầu hạ nhiệt.

Trên thực tế Honda Vision được xếp vào dòng xe tay ga bình dân, có giá bán khởi điểm chỉ ở mức nhỉnh 30 triệu đồng một chút. Thế nhưng mẫu xe tay ga ăn khách này thời gian qua trong tháng 7/2022 có giá thực tế chênh cao ngất. Thậm chí cho tới hiện nay, đến tới thời điểm cuối tháng 7/2022, giá xe Vision tại các HEAD vẫn còn ở mức rất “nóng”. Nhưng bước sang ngày 30/7 cũng là ngày đầu tháng “Ngâu” thì giá xe bắt đầu giảm do các đại lý vừa nhập được hàng.

Honda Vision hiện nay vốn dĩ là khó có đối thủ cạnh tranh. Xét ở phương diện thiết kế thì mẫu xe ga này có dáng vẻ thời trang, thiết kế trau chuốt, và có các trang bị hiện đại. Động cơ xe loại eSP tiên tiến, phun xăng điện tử PGM-Fi, bộ đề ACG và hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop, giúp xe tiết kiệm xăng và vận hành linh hoạt.

Honda Vision bản cao cấp nhất đang có giá bán là 48 triệu đồng .

Honda Vision bản cao cấp nhất đang có giá bán là 48 triệu đồng .

Thiết kế trên xe lại có nhiều trang bị tiện ích. Điển hình như đèn chiếu sáng bằng bóng LED tự động bật sáng, chìa khóa thông minh Smartkey, phía trước có hộc đựng đồ với nắp đậy. Trong khi đó dưới yên ngồi cốp đựng đồ rộng rãi và có trang bị ổ sạc điện thoại.

Xét ở khía cạnh giá bán đề xuất thì Honda Vision cũng không có mấy đối thủ khi chỉ niêm yết khởi điểm từ nhỉnh 30 triệu đồng. Tuy nhiên, với việc tăng giá thực tế như hiện nay thì có thể Honda Vision đã “lép vế” trước các đối thủ cạnh tranh như Yamaha Janus chẳng hạn khi mà dòng xe này có giá bán hấp dẫn hơn.

Các mẫu xe Honda Vision về đại lý cũng có vẻ rất hạn chế.

Các mẫu xe Honda Vision về đại lý cũng có vẻ rất hạn chế.

Cập nhật giá mới nhất ngày hôm nay 30/7/2022 tại Hà Nội, Honda Vision bản cao cấp nhất đang có giá bán là 48 triệu đồng, đặc biệt phiên bản này chỉ có hai mầu Đỏ Đen và Xanh ghi. Giá bán trên đang chênh do với giá đề xuất khoảng 13,5 triệu đồng, thế nhưng so với thời điểm cách đây một tuần thì cũng đã hạ giá tầm 3 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận