Honda Wave 110i nhập khẩu Thái Lan “trượt giá” mạnh vẫn cao gấp 3 lần xe Việt

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 15/02/2023 06:08

Hiện giá xe Wave 110i nhập khẩu Thái Lan thời điểm hiện tại chỉ còn 61,5 triệu đồng nhưng vẫn đắt gấp gần 3 lần so với Wave Alpha đang bán tại thị trường Việt Nam.

Mẫu Honda Wave 110 nhập khẩu Thái Lan vốn là dòng xe số không mấy xa lạ trong giới chơi xe nhập khẩu. Tuy nhiên, việc Wave 110i Thái đời 2022 được chào bán với mức giá 80 triệu đồng trong đợt đầu về Việt Nam đã thực sự gây sốt trên thị trường.

Honda Wave 110i nhập Thái Lan “trượt giá” gần 20 triệu đồng so với đợt đầu về Việt Nam - Ảnh 1.

Honda Wave 110i Thái đời 2022 được chào bán với mức giá 80 triệu đồng trong đợt đầu về Việt Nam.

Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó khi giá xe sản xuất trong nước đi vào ổn định thì giá Wave 110i cũng nhanh chóng giảm cả chục triệu đồng và có giá bán từ 69 - 72 triệu đồng. Theo khảo sát ở một số đơn vị bán xe nhập khẩu thì giá Wave 110i nhập Thái Lan tại thời điểm giữa tháng 2/2023 chỉ ở vào khoảng 61 - 62 triệu đồng. Như vậy, so với thời điểm đầu về nước, Wave 110i Thái đã giảm gần 20 triệu đồng.

Dù vậy, với mức giá khoảng 60 triệu đồng thì Wave 110i nhập Thái Lan vẫn đắt gấp 3 lần phiên bản chính hãng phân phối tại Việt Nam, trong khi các trang bị cũng không quá khác biệt.

Honda Wave 110i nhập Thái Lan “trượt giá” gần 20 triệu đồng so với đợt đầu về Việt Nam - Ảnh 2.

Mẫu xe Wave 110i nhập Thái không có quá nhiều sự khác biệt với các mẫu Wace lắp ráp trong nước.

Wave 110i nhập Thái được trang bị động cơ xi lanh đơn dung tích 109,5cc, loại SOHC làm mát bằng không khí. Xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi nên khá tiết kiệm xăng, với mức tiêu thụ nhiên liệu được nhà sản xuất công bố là 1,3 lít xăng/100km.

Bên cạnh đó, Wave 110i nhập Thái cũng có những đường nét thể thao mạnh mẽ, sử dụng đèn pha chiếu sáng công nghệ LED. Đi kèm là thiết kế cụm đồng hồ khác biệt cùng bộ vành đúc. Xe  trang bị phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau.

Honda Wave 110i nhập Thái Lan “trượt giá” gần 20 triệu đồng so với đợt đầu về Việt Nam - Ảnh 3.

Giá bán dù đã giảm gần 20 triệu đồng nhưng cao gấp gần 3 lần mẫu Wave Alpha đang bán tại thị trường Việt Nam.

Dù trượt mạnh song mức giá bán 61,5 triệu đồng vẫn là khá cao so vớicác mẫu xe Honda Wave lắp ráp trong nước. Lý giải cho việc này, một quản lý bán hàng của một đại lý tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) cho biết: "Các mẫu xe nhập khẩu lần đầu đều phải chịu chi phí kiểm định (xe nhập càng ít thì giá thành bị cộng vào sẽ càng cao). Ngoài ra, các mẫu xe này còn phải gánh thêm một số loại thuế phí như thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt cũng như chi phí kho bãi, vận chuyển..., đều được nhà phân phối tính vào giá bán cũng là một trong những yếu tố góp phần đẩy giá Honda Wave 110i nhập khẩu Thái Lan có giá cao "ngất ngưởng" khi đến tay khách hàng Việt Nam.

Theo anh Trần Tâm, một người chuyên chơi dòng xe kiểng, trú tại quận Bình Thạnh,"các mẫu xe nhập khẩu tư nhân hầu như chỉ phục vụ số ít những khách hàng chơi trội chứ không phục vụ số đông khách hàng. Do vậy, sau thời gian xuất hiện mà không đón nhận sự ủng hộ của khách hàng thì các mẫu xe này giảm giá như xe xuống dốc không phanh".

Tính tới thời điểm hiện tại thì người mua xe Wave 110i nhập khẩu Thái Lan đợt đầu sẽ trượt giá khoảng gần 30% giá trị chiếc xe, điều này không quá lạ tại Việt Nam. Trước đây, mẫu Honda SH 350i cũng từng gây sốt thị trường Việt với giá gần 300 triệu đồng, nhưng khi xe được lắp ráp tại Việt Nam thì giá bán ra rẻ đi một nửa, thời gian gần đây mẫu xe này đang phải bán dưới giá đề xuất của hãng, tức tương đương khoảng 40% của giá xe nhập khẩu bán đợt đầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận