Honda Winner X giảm giá kịch sàn trước sức ép của Yamaha Exciter

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 28/10/2023 10:43

Mẫu xe côn tay Honda Winner X đang được các đại lý giảm giá dưới mức đề xuất 10 – 15 triệu đồng nhằm cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ Yamaha Exciter phiên bản mới.

Giá đại lý của mẫu xe côn tay Honda Winner X đang giảm rất sâu so với giá đề xuất.

Giá đại lý của mẫu xe côn tay Honda Winner X đang giảm rất sâu so với giá đề xuất.

Khảo sát cho thấy, nhiều đại lý uỷ nhiệm Honda (HEAD) tại TP. HCM đang bán mẫu xe Winner X phiên bản tiêu chuẩn với mức giá bán lẻ trực tiếp 33 – 34 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 12 – 13 triệu đồng. Phiên bản Winner X và Thể thao được bán với giá 37 - 40 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 10 – 13 triệu đồng.

Tại khu vực Hà Nội, giá bán lẻ của Honda Winner X giảm ít hơn so với TP. HCM. Cụ thể, các HEAD đang bán phiên bản Winner X Tiêu chuẩn với giá 38 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất khoảng 8 triệu đồng. Các phiên bản Winner X Thể thao và Đặc biệt được bán với giá 40 – 41 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 9 – 10 triệu đồng.

Đây là mức giảm giá sâu hơn khoảng 30% so với trước đó của Honda Winner X. Theo nhân viên bán hàng một số HEAD tại Hà Nội, động thái giảm giá bán lẻ trực tiếp nhằm kích thích nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sức mua trên thị trường hiện cũng đang khá thấp so với cùng giai đoạn của năm trước đó.

Honda Winner X hiện đang có mức giá bán lẻ đề xuất 46 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn, phiên bản đặc biệt và thể thao có giá 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, một nguyên nhân khác khiến giá xe Honda Winner X giảm sâu là bởi sức ép của đối thủ cạnh tranh trực tiếp Yamaha Exciter 2023 vừa ra mắt thị trường hồi giữa tháng 9.

Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 VVA-ABS 2023 rất được giới trẻ ưa chuộng cũng đang được đại lý bán thấp hơn giá đề xuất 1 - 2 triệu đồng.

Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 VVA-ABS 2023 rất được giới trẻ ưa chuộng cũng đang được đại lý bán thấp hơn giá đề xuất 1 - 2 triệu đồng.

Yamaha Exciter 155 VVA-ABS 2023 có mức giá bán lẻ đề xuất 48 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn, phiên bản cao cấp có giá 51 triệu đồng, phiên bản ABS giá 54 triệu đồng và phiên bản GP giới hạn giá 55 triệu đồng.

Exciter là mẫu xe côn tay rất được giới trẻ ưa chuộng và luôn bán chạy hơn so với đối thủ đồng hương Winner X. Đáng chú ý là Exciter cũng đang được các đại lý chính hãng Yamaha bán thấp hơn giá đề xuất và đây chính là nguyên nhân căn bản khiến Winner X bị kéo tụt giá "sập sàn".

Theo tìm hiểu tại một số đại lý Yamaha Town ở TP. HCM, mẫu côn tay Exciter 155 VVA phiên bản tiêu chuẩn hiện đang có giá bán lẻ trực tiếp quanh 47 triệu đồng, thấp hơn 1 triệu đồng so với giá khuyến nghị của nhà sản xuất. Giá bán trực tiếp của phiên bản Exciter 155 VVA cao cấp hiện cũng thấp hơn khoảng 1 - 2 triệu đồng so với giá đề xuất, ở mức 52 – 53 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận