Hướng dẫn mua phụ tùng ô tô trực tuyến

Tác giả: theo Banxehoi.com

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 05/08/2018 10:05

Ngày nay bạn có thể mua bất cứ thứ gì thông qua các trang mua sắm trực tuyến, kể cả phụ tùng ô tô. Chỉ cần gõ tên sản phẩm hoặc dịch vụ lên Google, trang tìm kiếm sẽ trả một danh sách các nhà cung cấp sẵn sàng giao hàng cho bạn.

mua-phu-tung-o-to-tr-e98f_wm

Mua sắm phụ tùng ô tô thông qua các trang mạng trực tuyến cũng dần phổ biến hơn hiện nay. Tuy nhiên, quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn không biết nên chọn loại sản phẩm hay nhà cung ứng nào và chắc chắn mua hàng online mức độ rủi ro mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả sẽ cao hơn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ nhà cung ứng cũng như phản hồi của khách hàng khác về sản phẩm tại cửa hàng đó.

Hãy đặt ra các câu hỏi:

- Phụ tùng/trang bị nào hợp với chiếc xe của mình?

- Chất lượng của sản phẩm như thế nào?

- Nguồn gốc chính xác của sản phẩm?

- So sánh giá với các nơi bán khác

- Bộ phận đó có khớp với các bộ phận xung quanh xe hay không?

- Nếu không hài lòng hoặc sai kích cỡ có được đổi/trả lại hay không?

- Thời gian giao hàng trong bao lâu?

- Làm cách nào có thể tin tưởng một nhà cung ứng online khi chúng ta có thể mua sản phẩm từ các cửa hàng địa phương?

Tương tự như vậy, bạn có thể đặt nhiều câu hỏi hơn nữa hoặc có thể hỏi những người đã từng mua sản phẩm từ nhà cung ứng đó để đảm bảo độ tin cậy. Hoặc bạn có thể vào những trang web mua sắm trực tuyến được đánh giá là tin cậy để mua hàng.

Tìm hiểu cách thức mua sắm phụ tùng ô tô trực tuyến

Mua sắm phụ tùng ô tô online cũng giống như mua sắm bất kỳ sản phẩm nào khác. Đôi khi bạn không thể biết rõ chính xác sản phẩm bạn mua có đúng với yêu cầu của mình hay không. Do đó, đầu tiên hãy hiểu rõ cách thức mua sắm online.

Biết rõ phụ tùng ô tô cần mua trực tuyến như thế nào

Khi muốn mua phụ tùng ô tô thay thế, bạn cần biết rõ chi tiết về sản phầm mình cần và mục đích sử dụng. Người bán có thể sẽ tư vấn cho bạn một số tùy chọn nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng là bạn, hãy biết chính xác những gì mình cần.

Tìm kiếm phụ tùng ô tô trực tuyến

mua-phu-tung-o-to-tr-3a2a_wm

Tìm trên Google sản phẩm bạn cần và tìm hiểu mọi chi tiết về sản phẩm. Hãy so sánh với sản phẩm cần thay thế bạn đang có để xem có tương đồng hay không. Ngoài ra, bạn có thể xem xét các đánh giá từ người mua hàng trước về chất lượng sản phẩm để chắc chắn hơn.

Kiểm tra mã số OEM

Hãy kiểm tra mã số OEM để biết chắc chắn phụ tùng ô tô bạn mua trực tuyến là chính hãng.

Trước khi đặt hàng hãy kiểm tra độ tin cậy của nhà cung ứng

Bạn cần biết rõ về nhà cung ứng/nơi mua trước khi đặt hàng. Trong trường hợp chất lượng sản phẩm không như bạn mong đợi, hoặc sai sản phẩm bạn có thể liên hệ với ai? Chính sách hoàn trả như thế nào? Thời gian hoàn thiện thủ tục trong bao lâu?

Chọn nhà cung cấp phụ tùng ô tô trực tuyến có danh tiếng tốt

Hãy tìm kiếm các địa chỉ/nhà cung ứng có danh tiếng tốt, nhận được nhiều phản hồi và đánh giá tốt từ khách hàng để đảm bảo phần nào về sản phẩm bạn nhận được và dịch vụ sau khi mua hàng.

Hiện nay, mua hàng trực tuyến đang là xu thế chung của mọi người. Hy vọng với cách tiếp cận này, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn với mua sắm trực tuyến phụ tùng ô tô.

Ý kiến của bạn

Bình luận