Huyện Thanh Trì có đang né tránh báo chí vì loạt bãi xe không phép trước cổng Bệnh viện K Tân Triều?

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 30/08/2023 15:07

Tình trạng các hàng quán, bãi trông giữ xe máy lấn chiếm hè phố và bãi xe không phép vẫn đang tiếp diễn tại khu vực các cổng Bệnh viện K Tân Triều. Trước thực trạng đó, Tạp chí GTVT đã đặt lịch làm việc với UBND huyện Thanh Trì từ ngày 08/08 về nội dung trên, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.


Bệnh viện K Tân Triều là cơ sở y tế hàng đầu về phòng chống và điều trị ung thư. Vậy nên lượng người đến thăm, khám tại đây rất lớn. Nhưng tình trạng mất trật tự đô thị, các bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên chặt chém người dân, hàng quán tha hồ lấn chiếm hè phố đã diễn ra trong thời gian dài.

Huyện Thanh Trì có đang  - Ảnh 1.

Thiếu quyết liệt trong công tác duy trì trật tự đô thị sau thời gian ra quân xử lý vi phạm, đang khiến các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bênh viện K Tân Triều trở nên "nhờn luật"

Nắm được thông tin về tình trạng trên, phóng viên Tạp chí GTVT ghi nhận hình ảnh và liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND huyện Thanh trì vào ngày 08/08, để làm rõ thông tin và nắm bắt kế hoạch xử lý của huyện Thanh Trì đối với tình trạng mất trật tự đô thị, ATGT và "vấn nạn" bãi xe không phép quanh khu vực Bệnh viện K Tân Triều.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Nguyễn Huy Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết đã giao nội dung làm việc của Tạp chí GTVT cho phòng Quản lý đô thị của huyện. Nhưng đến nay, đã gần một tháng trôi qua nhưng Tạp chí GTVT vẫn chưa nhận được công văn hay liên hệ từ phía phòng Quản lý đô thị của huyện Thanh Trì như vị Phó Chủ tịch này đã trao đổi với phóng viên.

Huyện Thanh Trì có đang  - Ảnh 2.

Hàng loạt bãi xe không phép vẫn hiên ngang tồn tại sau kế hoạch ra quân xử lý tình trạng mất trật tự đô thị, ATGT và bãi xe không phép xung quanh Bệnh viện K Tân Triều của Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì

Được biết, vào ngày 24/3/2023 Ban chỉ đạo 197 của huyện Thanh Trì đã có Kế hoạch số 152/KH-BCĐ 197 về tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết dứt điểm vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC và hoạt động trông giữ phương tiện trái phép tại khu vực cổng 1 và 2 - Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, kế hoạch diễn ra từ ngày 24/03 – 16/05 và được chia làm 3 giai đoạn.

Huyện Thanh Trì có đang  - Ảnh 3.

Phương tiện đậu đỗ "vô tư"

Mặc dù Kế hoạch số 152/KH-BCĐ 197 của Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì đã huy động lực lượng liên ngành, với mong muốn lập lại trật tự đô thị, ATGT tại nút giao Đại lộ Chu Văn An – Cầu Bươu và mong muốn xóa bỏ các bãi xe không phép xung quanh Bệnh viện K Tân Triều.

Tuy nhiên, đến nay kết quả ra quân xử lý theo Kế hoạch số 152/KH-BCĐ 197 của Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh Trì đã gần như không có tác động gì nhiều tại khu vực này, hàng quán vẫn bày bán la liệt trên hè phố, mái che, mái vẩy phủ kín vỉa hè gây mất mĩ quan đô thị, các bãi xe không phép vẫn ngang nhiên tồn tại bất chấp mọi nỗ lực trước đó của Ban chỉ đạo 197 huyện Thanh trì.

Ý kiến của bạn

Bình luận