Hy hữu xe cứu thương vấp phải ổ gà vô tình cứu sống bệnh nhân

Xã hội 23/04/2019 06:10

Hóa ra, bạn cũng có thể sốc điện ngoài lồng ngực bằng một ổ gà trên đường.

 

photo-1-15559107065421899858891

Tất cả chúng ta đều ghét khi phải lái xe trên một con đường nhiều ổ gà. Nhưng với một người đàn ông người Mỹ, gặp phải ổ gà trên đường thực sự là một may mắn. Nó đã cứu mạng sống cho ông ấy.

Theo báo cáo của Fox23, người đàn ông 59 tuổi sống ở tiểu bang Nebraska mắc chứng loạn nhịp tim vừa phải gọi xe cấp cứu tuần trước. Để tới được bệnh viện Lakeside gần đó, ông ấy sẽ phải di chuyển cùng các bác sĩ qua quãng đường dài 43 km.

Trong thời gian trên xe cứu thương, tim người đàn ông đã đập lên tới 200 nhịp/phút – một tình trạng nguy hiểm tính mạng khiến các bác sĩ rất lo lắng. Nhưng đến kilomet thứ 11, điều kì diệu đã xảy ra: Chiếc xe cứu thương đi vào một ổ gà, nó xóc lên và nhịp tim người đàn ông trở lại bình thường.

"Mặc dù hiếm khi xảy ra, nhưng hiện tượng này từng được mô tả trước đây và có thể giải thích được", bác sĩ Andrew Goldsweig đến từ Đại học Y Nebraska cho biết. "Một trong những kỹ thuật để điều trị nhịp tim bất thường là sử dụng sốc điện. Đó là kỹ thuật kinh điển mà bạn vẫn thường thấy trên tivi".

Thuật ngữ y học gọi đó là sốc điện ngoài lồng ngực. Các bác sĩ cầm hai bản sốc điện có hình dáng như 2 chiếc bàn là. Họ đặt nó vào vùng gần tim của bệnh nhân và hô "Clear", và rồi một cú sốc nảy cả lồng ngực bệnh nhân lên sẽ cứu mạng anh ấy.

"Hóa ra, bạn cũng có thể làm vậy với một hố ổ gà", bác sĩ Goldsweig nói. Ông nhớ lại vào những năm 1970, từng có một trường hợp tương tự xảy ra, một bệnh nhân khác khi đó cũng đã được cứu sống khi chiếc xe cứu thương đi vào một ổ gà.

Ý kiến của bạn

Bình luận