Hyundai-Aptiv lập liên doanh 4 tỷ USD phát triển công nghệ ôtô tự lái

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Thị trường 25/09/2019 07:07

Theo Hyundai, liên doanh của tập đoàn với Aptiv sẽ tập trung phát triển nền tảng ôtô tự lái cấp độ 4 đến cấp độ 5 trong công nghệ ôtô tự lái.

23_mcfq

Quyết định thành lập liên doanh với tỷ lệ góp vốn 50:50 của Hyundai cùng với Aptiv được xem là phù hợp với những nỗ lực chung của nhà sản xuất ôtô Xứ sở kim chi. (Nguồn: capebretonpost.com)

Ngày 23/9, tập đoàn sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Group cho biết tập đoàn cùng với công ty khởi nghiệp về ôtô tự hành của Ireland Aptiv Plc, sẽ thành lập một liên doanh phát triển về nền tảng ôtô tự lái với trị giá 4 tỷ USD trong năm tới.

Trong những năm gần đây, tập đoàn sản xuất ôtô Hàn Quốc này đầu tư “mạnh tay” vào các công ty khởi nghiệp ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phương tiện đi lại của tương lai nhằm vươn lên vị trí đi “tiên phong” trong thế hệ phương tiện đi lại thế hệ mới như ô tô chạy bằng hydro.

Quyết định thành lập liên doanh với tỷ lệ góp vốn 50:50 của Hyundai cùng với Aptiv được xem là phù hợp với những nỗ lực chung của nhà sản xuất ôtô Xứ sở kim chi.

Theo thông báo, liên doanh giữa Hyundai và Aptiv sẽ có trụ sở chính tại Mỹ.

Hãng Hyundai Motor Co. cùng với hai công ty con - Kia Motors Corp. và nhà sản xuất phụ tùng Hyundai Mobis Co., sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào liên doanh với Aptiv, trong đó gồm 1,6 tỷ USD tiền mặt và các tài sản sở hữu trí tuệ cùng dịch vụ kỹ thuật trị giá 400 triệu USD.

Theo Hyundai, liên doanh của tập đoàn với Aptiv sẽ tập trung phát triển nền tảng ôtô tự lái cấp độ 4 đến cấp độ 5 trong công nghệ ôtô tự lái.

Hyundai nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác góp vốn như nhau giữa Hyundai và Aptiv sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp “tuyệt vời” cũng như cho phép cả hai bên trở thành những doanh nghiệp tiên phong trong hệ sinh thái ô tô tự lái trên thế giới.

Liên doanh đặt mục tiêu phát triển một nền tảng ôtô tự lái vào năm 2022 và sẽ có thể áp dụng cho các phương tiện đi lại được sản xuất trên toàn cầu cũng như cung cấp các phần mềm liên quan cho các hãng sản xuất ôtô.

Hiệp Hội Kỹ sư ôtô thế giới xác định ôtô tư lái chia thành 5 cấp độ.

Ôtô tự lái ở cấp độ 4 là những chiếc xe có thể tự lái trong điều kiện hạn chế và sẽ không hoạt động nếu tất cả các điều kiện cần thiết không được thỏa mãn.

Trong khi, lên đến cấp độ 5, chiếc ôtô tự lái sẽ có tính năng lái tự động trong mọi điều kiện.

Ý kiến của bạn

Bình luận